15 tháng 06 năm 2018

Chiều ngày 14/06/2018, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình hợp tác giữa UEH và Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA). Lễ ký kết nhằm mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, đồng thời thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn kết hơn 10 năm qua giữa UEH và VLA.

Chiều ngày 14/06/2018, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình hợp tác giữa UEH và Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA). Lễ ký kết nhằm mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, đồng thời thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn kết hơn 10 năm qua giữa UEH và VLA.

Đến tham dự lễ ký kết, về phía Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam, có Ông Lê Duy Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội; Ông Nguyễn Duy Minh - Tổng Thư ký Hiệp hội; Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Chánh văn phòng Hiệp hội; Ông Hà Minh Hiếu - Trưởng ban Phát triển Kinh doanh Viện Nghiên cứu và phát triển logistics Việt Nam. Về phía UEH, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; TS. Trần Mai Đông - Trưởng phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Hồ Viết Tiến - Viện trưởng viện Đào tạo Sau đại học; PGS.TS. Bùi Thanh Tráng - Trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing; ThS. Lê Thanh Trúc - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Truyền thông và quan hệ công chúng; ThS. Huỳnh Phước Nghĩa - Phó Trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing; cùng sự tham dự của lãnh đạo, giảng viên, chuyên viên các phòng, ban, khoa, viện của hai đơn vị.

Phát biểu tại Lễ ký kết, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Để đáp ứng nhu cầu xã hội, sau nhiều năm nghiên cứu và chuẩn bị, UEH dự kiến sẽ cho ra đời ngành đào tạo về logistics vào năm sau. Vì vậy, mối quan hệ hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam và UEH là hết sức cần thiết.”

Ông Lê Duy Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam phát biểu: Logistics là ngành đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam. Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam được thành lập năm 1993 và có nhiều kinh nghiệm đào tạo học viên từ các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics, doanh nghiệp SME và các doanh nghiệp lớn. Hiệp hội đang đào tạo các chuyên ngành từ cơ bản đến nâng cao, được tổ chức FIATA (Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế) cấp quyền đào tạo hai văn bằng FIATA Diploma và FIATA Higher Diploma. Hiệp hội hoàn toàn có khả năng giúp các em sinh viên có cơ hội thực tập, tổ chức các buổi báo cáo ngoại khóa và nhận đào tạo một số chuyên ngành riêng mang tính thực tiễn của logistics.

Thỏa thuận hợp tác được ký kết đã mở ra nhiều cơ hội phát triển cho đôi bên trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học; công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học và cung cấp, trao đổi thông tin khoa học và công nghệ.

Sự kiện đã đánh dấu bước ngoặt mới trong mối quan hệ hợp tác giữa UEH và VLA. Hy vọng những nội dung ký kết sẽ được triển khai hiệu quả trong thời gian tới, đồng thời mang lại nhiều giá trị thực tiễn cho cả hai đơn vị.

Một số hình ảnh về lễ ký kết:

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH phát biểu

PGS.TS. Bùi Thanh Tráng - Trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing chia sẻ sơ lược nội dung thỏa thuận ký kết

Phần ký kết thỏa thuận Chương trình hợp tác giữa UEH và Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam

Đại diện Ban Giám hiệu UEH gửi tặng quà lưu niệm đến đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam

Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam gửi tặng quà lưu niệm đến Ban Giám hiệu UEH

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.