Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội sinh viên UEH 18/5/1995-18/5/2015)

20 tháng 05 năm 2015

Sáng ngày 17/5/2015, tại Hội trường A.116, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Sinh viên UEH (18/5/1995-18/5/2015).

Tham dự buổi lễ về phía khách mời có đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh; Đ/c Lâm Đình Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh; Đ/c Phạm Kiều Hưng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, Phó Ban Thanh niên trường học Thành đoàn. Về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Trần Thế Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; TS. Lê Tấn Bửu – Chủ tịch Công đoàn trường; cùng quý thầy, cô lãnh đạo các đơn vị thuộc UEH; các thế hệ cựu Chủ tịch các nhiệm kỳ qua 20 năm; cùng đông đảo các thế hệ Ban Thư ký Hội Sinh viên UEH các thời kỳ và đương nhiệm.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm cúng với nhiều chương trình giao lưu của các thế hệ cán bộ Hội Sinh viên các thời kỳ.

Hội Sinh viên UEH được thành lập ngày 18/5/1995. Năm 1993, trước sự phát triển đa dạng của phong trào sinh viên Thành phố nói chung và tình hình thực tế của phong trào sinh viên tại các trường, Thành Đoàn TP.HCM đã quyết định khôi phục lại tổ chức Hội Sinh viên, thành lập Ủy ban trù bị Hội Sinh viên Thành phố và Ủy ban trù bị Hội Sinh viên 4 trường: Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Tổng hợp TP.HCM, Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM. Ủy ban trù bị Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM được ra mắt trong Đêm hội truyền thống SVHS 9.1.1994. Sau thời gian trù bị, Đại hội thành lập Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã chính thức diễn ra trong 2 ngày 18 và 19.5.1995. BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã ra quyết định chuẩn y BCH Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM nhiệm kỳ I (1995 – 1997). Đến nay Hội Sinh viên UEH đã trải qua 9 nhiệm kỳ.

20 năm đi qua, những hội viên của Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP.HCM vẫn tiếp tục cống hiến hết mình và trưởng thành từ phong trào thanh niên. Những kỷ niệm, những tình cảm mộc mạc, chân chất sẽ được lưu giữ trong lòng của mỗi sinh viên như hành trang không thể thiếu trên bước đường lập thân lập nghiệp. Điều ấy làm cho các thế hệ Hội viên đã, đang và sẽ mãi mãi truyền đạt tinh thần nhiệt huyết, niềm tin, tinh thần kỷ luật và niềm tự hào nối tiếp truyền thống, viết thêm một trang sử mới cho Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Các thế hệ Cựu cán bộ Hội Sinh viên UEH về tham dự lễ kỷ niệm

TS. Trần Thế Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu chúc mừng Hội Sinh viên UEH

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên UEH nhiệm kỳ 3) phát biểu chúc mừng Hội Sinh viên UEH

Đ/c Dương Minh Mẫn – Chủ tịch Hội Sinh viên UEH đương nhiệm phát biểu ôn lại truyền thống 20 năm Hội Sinh viên UEH