Lễ Tốt nghiệp Tiến sĩ, Thạc sĩ UEH năm 2022

28 tháng 11 năm 2022

Sáng ngày 27/11/2022, tại Hội trường A.116, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2022, vinh danh và trao bằng cho 442 tân khoa đã có những thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, nghiên cứu và công bố quốc tế.

Tham dự buổi Lễ Tốt nghiệp, về phía lãnh đạo UEH có: GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng; TS. Đinh Công Khải - Phó Hiệu trưởng; Ban Giám hiệu các trường thành viên thuộc UEH; Lãnh đạo các khoa có chương trình đào tiến sĩ, thạc sĩ; Các Giáo sư, Phó Giáo sư, Giảng viên, học viên cùng các tân Tiến sĩ và tân Thạc sĩ.

Toàn cảnh Lễ Tốt nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH đã gửi lời chúc mừng và trân trọng những nỗ lực vượt bậc trong học tập, nghiên cứu và công bố quốc tế của các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ thời gian qua: “Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, tôi trân trọng chúc mừng 16 tân Tiến sĩ, và 426 tân Thạc sĩ đã đạt được những kết quả học tập và nghiên cứu xuất sắc. Các anh/chị có quyền tự hào khi tốt nghiệp từ UEH - thương hiệu đã được khẳng định, định vị là trường đại học có uy tín chất lượng cao ở Việt Nam về đào tạo và nghiên cứu, đang từng bước hội nhập mạnh mẽ vào nền giáo dục hiện đại trên thế giới. Tốt nghiệp từ UEH, các tân khoa có thể làm việc ở thị trường trong nước, khu vực và thế giới, thực tế nhiều cựu sinh viên đã làm được điều này.”

Bên cạnh đó, Thầy Hiệu trưởng cũng đã gợi mở những định hướng phát triển sắp tới cho các tân khoa. Thầy đặc biệt nhấn mạnh trong thời đại toàn cầu hóa, dưới tác động ngày càng sâu rộng của cuộc cách mạng 4.0 đến kinh tế - xã hội, đòi hỏi phải nâng cao ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo để làm tốt chuyên môn. Các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ cần trau dồi kiến thức và từng bước mở rộng phạm vi nghiên cứu, trang bị kiến thức liên ngành trong khoa học kinh tế, công nghệ mới ứng dụng trong chuyên môn, và nâng cao trình độ tiếng Anh để mở rộng nghiên cứu, trao đổi học thuật. UEH mong rằng, các tân khoa tiếp tục gắn kết với nhà trường để đóng góp trau dồi chuyên môn. Tân Thạc sĩ có thể tham gia học tiếp các chương trình Tiến sĩ bằng tiếng Anh, tiếng Việt. Tân Tiến sĩ có nguyên vọng sẽ trở thành những giảng viên thỉnh giảng của trường, tham gia giảng dạy, nghiên cứu và các hội đồng chuyên môn của trường. Chỉ bằng con đường học tập suốt đời mới có thể đáp ứng tốt những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội và có như vậy, phạm vi hoạt động và tư duy phát triển mới có thể vươn ra toàn cầu. Từ kiến thức được trang bị từ nhà trường cùng năng lực tự học và tự nghiên cứu, các tân khoa sẽ trở thành những chuyên gia giỏi, những giảng viên, những lãnh đạo bản lĩnh có thể làm việc trong nước và thế giới. Thầy cũng mong rằng, các tân khoa sẽ trở thành thành viên của mạng lưới cựu sinh viên UEH Alumni với gần 250.000 cựu sinh viên, cựu học viên các bậc hệ của UEH đã tốt nghiệp từ khi thành lập trường đến nay để phát huy truyền thống tốt đẹp, chia sẻ, hợp tác và hỗ trợ cùng nhau phát triển. Đồng thời, Giáo sư Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các cơ quan, gia đình của các tân Thạc sĩ, Tiến sĩ đã hỗ trợ và động viên giúp các anh/chị gặt hái được vinh quang hôm nay.

GS.TS. Sử Đình Thành phát biểu chúc mừng các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ

Tại buổi lễ, UEH đã chính thức trao 16 bằng Tiến sĩ (6 TS. Kế toán, 4 TS. Quản trị kinh doanh, 3 TS. Ngân hàng, 2 TS. Kinh doanh thương mại, 1 TS. Thống kê), trong đó, có 1 Nghiên cứu sinh bảo vệ luận văn bằng tiếng Anh với chuyên gia, giáo sư người nước ngoài tham gia Hội đồng; các Nghiên cứu sinh đã công bố 9 bài báo trên tạp chí, hội thảo quốc tế uy tín. Và trao 426 bằng Thạc sĩ (126 ThS. Quản trị kinh doanh, 59 ThS. Thống kê kinh tế, 56 ThS. Tài chính, 52 ThS. Ngân hàng, 27 ThS. Kinh doanh quốc tế, 24 ThS. Kế toán, 24 ThS. Luật Kinh tế, 19 ThS. Quản lý công, 11 ThS. Kinh doanh thương mại, 10 ThS. Kinh tế và Quản trị lĩnh vực sức khỏe, 9 ThS. Tài chính công, 6 ThS. Kinh tế chính trị, 2 ThS. Công nghệ thiết kế thông tin và truyền thông, 1 ThS. Quản lý kinh tế).

Trao bằng tốt nghiệp cho các Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2022

Buổi lễ đã diễn ra trang trọng và thành công tốt đẹp. Đây cũng là sự kiến đánh dấu những thành tựu nổi bật trong công tác đào tạo Sau đại học của UEH, thể hiện sự nỗ lực của toàn trường với tâm huyết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, là kết quả từ sự tận tâm của quý Thầy/Cô giáo cùng sự nỗ lực học tập, nghiên cứu của tất cả học viên. Với những kiến thức được tích lũy trong suốt quá trình học tập vừa qua, UEH xin chúc các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ sẽ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Tin, ảnh: Phòng Marketing - Truyền thông

Chia sẻ