Sự kiện công bố chiến lược phát triển và năng lực hợp tác của UEH

30 tháng 09 năm 2016

Sáng ngày 30 tháng 9 năm 2016, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức sự kiện công bố (1) chiến lược phát triển giai đoạn 2016-2021 và (2) năng lực hợp tác của UEH. Sự kiện này còn kết hợp giới thiệu, ra mắt Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng (DCPR) của Trường.

Toàn cảnh sự kiện

Đến tham dự chương trình, về phía khách mời có sự hiện diện của ông Nguyễn Huỳnh Phước – Hàm Vụ trưởng Vụ Văn hóa xã hội – Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ; lãnh đạo các sở, ban, ngành TP. Hồ Chí Minh và các địa phương; Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp, các Hiệp hội của TP. Hồ Chí Minh; lãnh đạo các doanh nghiệp; 30 phóng viên cơ quan báo chí, đài truyền hình Trung ương và địa phương. Về phía UEH có sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Định – Chủ tịch Hội đồng trường, GS.TS Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Thế Hoàng – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng, cùng các Trưởng và Phó các đơn vị, các Giáo sư và Phó Giáo sư của UEH.

1.    Chiến lược phát triển của UEH giai đoạn 2016-2021

Trong giai đoạn 2016-2021, mục tiêu của UEH là tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế, triển khai chiến lược phát triển Trường trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu, và đẩy nhanh các hoạt động hội nhập quốc tế của Trường. UEH xác định các mục tiêu cần thực hiện như sau:

-   Đào tạo theo chương trình quốc tế: Trường sẽ triển khai thành công chương trình tiên tiến quốc tế UEH cho bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ; Gia tăng số lượng luận án tiến sĩ có thể công bố quốc tế; Tăng số chương trình liên kết với nước ngoài và phát triển thêm một số lĩnh vực đào tạo mới.

-   Nghiên cứu khoa học để thực hiện mục tiêu trở thành Trường định hướng nghiên cứu. Trường đặt mục tiêu tăng dần số bài công bố trong nước và quốc tế, phấn đấu đạt bình quân đến năm 2021 là: 0,7 bài/giảng viên/năm, số bài công bố quốc tế trên Scopus, ISI, ABDC đạt mức bình quân 40 bài/năm.

-   Mở rộng hợp tác quốc tế và trong nước: Đẩy mạnh hợp tác quốc tế thông qua các hội thảo khoa học và chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên nhằm góp phần quốc tế hóa chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học. UEH tăng cường hợp tác với các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp về nghiên cứu, mở rộng hợp tác với các vùng, địa phương nhằm gắn kết công tác đào tạo và nghiên cứu với thực tiễn hoạt động của các doanh nghiệp, địa phương.

-  Nâng cao hiệu quả công tác quản trị, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý. UEH nghiên cứu để có thể vận dụng mô hình đại học vùng trong tổ chức bộ máy nhà trường. Chuẩn hóa đội ngũ giảng viên, đảm bảo tỷ lệ 40% đội ngũ giảng viên có học vị tiến sĩ và nâng cao năng lực tiếng Anh của đội ngũ, nhất là tạo điều kiện để giảng viên lấy chứng chỉ EMI (English as Medium of Instruction - Phương pháp giảng dạy đại học bằng tiếng Anh).

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng công bố chiến lược phát triển của UEH giai đoạn 2016-2021

2.    Năng lực hợp tác của UEH

UEH đang sở hữu đội ngũ chuyên gia (6 NGND, 9 GS, 34 NGƯT, 50 PGS, 179 TS, 379 ThS) và bộ máy tổ chức phù hợp (13 phòng/viện chức năng, 16 khoa/viện đào tạo/ban chuyên môn, 13 đơn vị phục vụ đào tạo/khoa học công nghệ & thông tin kinh tế, 3 công ty). UEH đã xây dựng và áp dụng chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế cho các bậc đào tạo đại học và thạc sĩ. Song song đó, UEH cũng đã xây dựng và triển khai chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cho cả 3 bậc học: đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Bên cạnh đó, UEH còn cung cấp cho người học các khóa bồi dưỡng ngắn hạn liên quan đến nghiệp vụ các ngành kinh tế, kinh doanh, quản lý, luật và ngoại ngữ. UEH sẵn sàng cung cấp các sản phẩm nghiên cứu, tư vấn về quá trình hoạch định và triển khai các chính sách phát triển kinh tế - xã hội cho các ngành/vùng/địa phương; tư vấn phát triển chiến lược cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng công bố năng lực hợp tác của UEH

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng và PGS.TS. Nguyễn Ngọc Định – Chủ tịch Hội đồng trường tặng hoa và biểu trưng slogan của UEH cho Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng

Nhân sự kiện này UEH giới thiệu, ra mắt Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng. Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng được thành lập ngày 20/7/2016 với chức năng xây dựng, thực hiện chiến lược truyền thông và quan hệ công chúng; đồng thời, phát triển và quản lý mối quan hệ với các đối tác nhằm quảng bá thương hiệu và chuyển tải thông điệp về sản phẩm đào tạo, nghiên cứu, tư vấn của UEH đến với xã hội. Trong chương trình, UEH cũng công bố slogan chính thức "Ultimate Educational Harmony". Với ý nghĩa hòa hợp giáo dục đỉnh cao, UEH mong muốn nhanh chóng hội nhập quốc tế và trở thành một trường đại học đa lĩnh vực theo chuẩn mực của các trường đại học tiên tiến trên thế giới.

Ông Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ công ty cổ phần Tập đoàn Capella đặt câu hỏi về năng lực hợp tác và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của UEH

Phóng viên Minh Giảng – Báo Tuổi trẻ đặt câu hỏi liên quan đến chiến lược phát triển nghiên cứu khoa học của UEH

GS.TS. Nguyễn Đông Phong trả lời các câu hỏi của doanh nghiệp và phóng viên

Chụp hình lưu niệm sau sự kiện