Tuyên dương 06 tập thể, 42 cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

16 tháng 05 năm 2024

Sáng ngày 16/5/2023, Đảng ủy Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (5/2022-5/2023).

Hội nghị nhằm nhìn lại chặng đường triển khai việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tham dự Hội nghị, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng đại học, GS.TS. Sử Đình Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Giám đốc UEH cùng các đồng chí Đảng ủy viên, Chi ủy các chi bộ, các tập thể và các cá nhân được khen thưởng.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Đông Phong thay mặt Đảng ủy UEH đã báo cáo sơ kết, đánh giá kết quả 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII tại Đảng bộ Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (05/2021 - 05/2024) và phát biểu chỉ đạo đảng bộ bộ phận, chi ủy chi bộ, các tổ chức đoàn thể tiếp tục bổ sung nội dung thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị vào chương trình hoạt động năm 2024 và những năm tiếp theo, gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với công tác chuyên môn, chuẩn mức đạo đức nghề nghiệp trong mỗi tổ chức đảng và từng cán bộ, đảng viên; nhằm làm chuyển biến rõ nét việc học tập và làm theo Bác, góp phần thực hiện chiến lược phát triển UEH trở thành Đại học Đa ngành và Bền vững.

Đồng chí Nguyễn Đông Phong thay mặt Đảng ủy UEH báo cáo sơ kết tại Hội nghị

Trong đợt sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị cấp Thành phố, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự được nhận Bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh dành tặng Tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024. Bên cạnh đó, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh đã biểu dương, khen thưởng 01 tập thể và 05 cá nhân UEH có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh UEH nhận Bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024

Tập thể và cá nhân UEH được Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh biểu dương, khen thưởng

Trong Hội nghị, Đảng ủy UEH đã trao giấy khen cho 06 tập thể và 42 cá nhân nhằm ghi nhận có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị.

Các tập thể và cá nhân xuất sắc nhận giấy khen vì những thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Trao huy hiệu 30, 40 năm tuổi Đảng

Cũng trong dịp này, nhằm ghi nhận, tri ân những công lao đóng góp to lớn của đội ngũ đảng viên, những người đã có nhiều cống hiến trí tuệ, công sức cho sự phát triển, lớn mạnh của tổ chức đảng cũng như sự nghiệp phát triển của ngành giáo dục, 2 Thầy, cô UEH đã nhận được Huy hiệu Đảng đợt 19 tháng 5 năm 2024 do Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng, cụ thể: GS.TS. Dương Thị Bình Minh, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (06/2002-07/2011); nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Phát triển Kinh tế (01/2008 - 08/2016) (nay là Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á) nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; TS. Hà Văn Sơn, Bí thư chi bộ, Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Toán - Thống kê, Trường Công nghệ và Thiết kế UEH nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Tin, ảnh: Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Phòng Marketing - Truyền thông