UEH đón tiếp Trợ lý Ngoại trưởng Hoa kỳ Đặc trách kinh tế và thương mại Charles Rivkin trong dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ

01 tháng 06 năm 2015

Chiều ngày 29/5/2015, trong khuôn khổ chuyến viếng thăm và làm việc tại Việt Nam  4 ngày (từ 26-30/5), với tư cách Trợ lý Ngoại trưởng Hoa kỳ đặc trách Kinh tế và Thương mại, Ông Charles Rivkin đã có buổi nói chuyện với cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi nói chuyện có Ông Nathan Lane – Chuyên gia Kinh tế Trưởng, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh; Bà Elaine Hensle – Chuyên gia Kinh tế, Vụ Quan hệ Thương mại song phương, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và một số quan chức ngoại giao Hoa Kỳ. Về phía Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) có: GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính; PGS.TS. Hồ Viết Tiến – Trưởng phòng QLKH – HTQT; cùng nhiều giảng viên và sinh viên trường.

Trong bài nói chuyện của mình, Trợ lý Ngoại trưởng – Ô. Charles Rivkin cho biết: năm 2015 là năm kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ, Ông mong muốn chuyến thăm Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh sẽ góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ ngoại giao này. Ông cũng nhấn mạnh, khi Hiệp định Thương mại tự do khu vực quan hệ đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) hoàn tất sẽ mang lại cho Việt Nam nhiều lợi ích như tăng trưởng kinh tế, thu hút thêm nhiều vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, tạo ra nhiều việc làm v.v… bên cạnh sự năng động vốn có. Các giảng viên và sinh viên đã trao đổi với Ngài Trợ lý Ngoại trưởng về điều kiện và triển vọng của Việt Nam khi gia nhập TPP, về ODA và hợp tác giáo dục đại học của Hoa Kỳ với Việt Nam…

Trợ lý Ngoại trưởng – Ô. Charles Rivkin đã ngỏ lời cảm ơn Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và mọi người có mặt tại buổi nói chuyện và bày tỏ hy vọng dựa trên những thành quả đã đạt được, hai nước tiếp tục làm việc để đẩy mạnh sự phát triển kinh tế, thương mại song phương, hợp tác giáo dục đại học. Đó là cơ hội cho cả Hoa kỳ và Việt Nam trong nhiều năm tới.

GS. Nguyễn Đông Phong đã cảm ơn Ông Rivkin về buổi nói chuyện và chúc Ông thành công trên cương vị trọng trách của mình.

Lãnh đạo UEH đón tiếp Trợ lý Ngoại trưởng Charles Rivkin

Lãnh đạo UEH chụp hình lưu niệm với Trợ lý Ngoại trưởng Charles Rivkin tại sảnh khánh tiết

Ông Charles Rivkin nói chuyện với cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Ông Charles Rivkin trao đổi với cán bộ, giảng viên UEH