UEH hợp tác cùng Pearson (Anh quốc): Phát triển hệ sinh thái dạy và học tiếng Anh cho sinh viên

27 tháng 04 năm 2021

Sáng ngày 27/04/2021, tại Phòng B1.204 (Cơ sở B - Nguyễn Tri Phương), Lễ ký kết Bản ghi nhớ Hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Tập đoàn giáo dục Pearson đã diễn ra, nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt trong lĩnh vực tiếng Anh.

Nhằm mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, đặc biệt trong lĩnh vực tiếng Anh, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh sẽ kết hợp cùng Tập đoàn giáo dục Pearson cung cấp hệ sinh thái dạy và học tiếng Anh, bao gồm các chương trình đào tạo, tài nguyên, giải pháp kiểm tra đánh giá, khảo thí và văn bằng chuẩn quốc tế hàng đầu cho sinh viên theo học tại UEH.

Buổi lễ ký kết có sự tham dự và chứng kiến của Bà Emily Hamblin - Tổng Lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh cùng các cộng sự, Ông Phạm Đình Phương - Tổng Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu và Phát triển Văn hóa (CDIMEX). Về phía Tập đoàn giáo dục Pearson, có sự tham gia trực tuyến của Bà Sasha Hampson - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đào tạo và Khảo thí tiếng Anh, Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; tham dự trực tiếp tại buổi ký kết có Bà Đỗ Thị Minh Nguyệt - Trưởng Đại diện, Văn phòng Pearson Việt Nam. Về phía UEH, có sự tham dự của GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng cùng ban lãnh đạo và đội ngũ giảng viên Khoa Ngoại ngữ.

Các lĩnh vực hợp tác cụ thể giữa hai bên bao gồm: (1) Cung cấp cho toàn bộ giáo viên và sinh viên UEH hệ thống tài nguyên, học liệu giảng dạy và học tập phong phú, hiệu quả, kết hợp giữa mô hình học trực tiếp và trực tuyến online ứng dụng các công nghệ giáo dục hiện đại, không chỉ đào tạo trình độ tiếng Anh mà còn nâng cao các kĩ năng mềm, kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên; (2) Phát triển và triển khai hệ thống kiểm tra, đánh giá và khảo trình độ tiếng Anh sử dụng các giải pháp ứng dụng công nghệ cao và trí tuệ nhân tạo tiên tiến của Pearson, bao gồm Versant Professional English TestPTE Academic, cũng như công nhận các chứng chỉ này tương đương với các chuẩn đầu vào và đầu ra năng lực tiếng Anh cho từng giai đoạn đào tạo tại UEH; (3) Thiết lập và triển khai chương trình đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn được chuẩn hóa cho đội ngũ giáo viên Tiếng Anh, bao gồm nâng cao năng lực tiếng Anh, kết hợp tăng cường kỹ năng giảng dạy và bổ trợ kiến thức chuyên môn.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH phát biểu mở đầu: “Tôi tin rằng việc hợp tác giữa UEH và Pearson sẽ thành công và mang lại lợi ích chung cho người học, giúp nâng cao trình độ tiếng Anh và các kỹ năng nghề nghiệp, nhằm đáp ứng yêu cầu cao của thị trường lao động ngày càng năng động và đóng góp vào sự thịnh vượng của đất nước”.

GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH phát biểu

Thông qua việc ký kết, UEH và Tập đoàn giáo dục Pearson sẽ thực hiện việc thiết lập, cung cấp một chương trình đào tạo và phát triển chuyên môn chuẩn hóa cho giáo viên tiếng Anh bao gồm nâng cao trình độ ngôn ngữ tiếng Anh và kỹ năng sư phạm, cũng như cung cấp một hệ thống tài nguyên giảng dạy và học tập phong phú, chất lượng cao, ứng dụng công nghệ giáo dục tiên tiến cho các giáo viên và sinh viên tại UEH.

Bà Sasha Hampson - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đào tạo và Khảo thí tiếng Anh, Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương phát biểu

Chia sẻ tại buổi lễ, Bà Emily Hamblin - Tổng Lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Chính phủ Anh ủng hộ mạnh mẽ sự hợp tác giữa Việt Nam và Anh Quốc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, việc ký kết hợp tác giữa UEH và Pearson là một trong những thành công lớn của mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Bà Emily Hamblin - Tổng Lãnh sự Anh tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu

Hai đơn vị ký kết hợp tác

Buổi lễ ký kết giữa Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Tập đoàn giáo dục Pearson diễn ra thành công tốt đẹp, qua đó mở ra cơ hội hỗ trợ người học nguồn tài nguyên, học liệu, công nghệ giáo dục, khảo thí cùng hệ thống bằng cấp chứng chỉ quốc tế, là chìa khóa giúp sinh viên nâng tầm bản thân, giúp các em  thành công hơn trong môi trường học tập cũng như sự nghiệp trong tương lai.

Pearson là tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới với hơn 20,000 nhân viên hoạt động tại hơn 70 quốc gia với sứ mệnh hỗ trợ mọi người đạt được những tiến bộ trong cuộc sống thông qua con đường học tập. Pearson cung cấp tài nguyên, học liệu, công nghệ giáo dục, khảo thí cùng hệ thống bằng cấp chứng chỉ giúp người học trên toàn thế giới vươn đến những mục đích cao hơn và khơi dậy toàn bộ tiềm năng của người học. 

 

Một số hình ảnh khác tại lễ ký kết:

 

Báo Giáo dục & thời đại: UEH hợp tác cùng Tập đoàn Pearson phát triển hệ sinh thái dạy và học tiếng Anh

Tin, ảnh: Phòng Marketing - Truyền thông. 

Chia sẻ