UEH tham gia Liên chi Hội đào tạo BĐS Việt Nam (VNREEA) với vai trò Phó chủ tịch trong nhiệm kỳ I (2023-2027)

24 tháng 08 năm 2023

Ngày 12/8/2023, tại TP.HCM, Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam đã tổ chức đại hội đại biểu Liên Chi hội Đào tạo BĐS Việt Nam (VNREEA) nhiệm kì I (2023 - 2027) và Diễn đàn Nguồn nhân lực BĐS Việt Nam (2023 - 2024). Tham dự sự kiện có TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch VNREA, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. HCM cùng đại diện các trường đại học công lập và tư thục có chương trình bất động sản hoặc quản lý đất đai, các viện đào tạo ngắn hạn, và một số doanh nghiệp quan tâm.

Khai mạc diễn đàn nguồn nhân lực bất động sản Việt Nam 2023-2024

VNREA đã quyết định thành lập Liên chi Hội đào tạo BĐS Việt Nam (VNREEA). Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp quy tụ các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp, tổ chức và các cá nhân là giảng viên, chuyên gia, nhà nghiên cứu… có liên quan đến lĩnh vực BĐS. TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp Hội BĐS Việt Nam chia sẻ: "Với sự tham gia của hơn 100 trường Đại học, đại diện doanh nghiệp lớn trong ngành BĐS, Văn phòng Hội đồng Quốc gia giáo dục và Phát triển nhân lực… Chúng tôi kỳ vọng sẽ cùng nhau ngồi lại bàn bạc và tìm ra giải pháp hiệu quả thiết thực để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực BĐS Việt Nam".

Phát biểu của TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp Hội BĐS Việt Nam

Phát biểu của GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Trao đổi giữa hội đồng và các doanh nghiệp tham dự

Đại hội đã bầu ra 9 thành viên Ban Thường trực Liên Chi hội Đào tạo Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ I giai đoạn 2023 – 2028 gồm:

1. TS. Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch VNREEA

2. GS.TS Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân – Phó Chủ tịch VNREEA

3. GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ - Phó Chủ tịch VNREEA

4. GS.TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP.HCM - Phó Chủ tịch VNREEA

5. TS. Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Đại học Nông lâm TP.HCM - Phó Chủ tịch VNREEA

6. PGS.TS Nguyễn Thị Hoài Phương, Hiệu trưởng Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu - Phó Chủ tịch VNREEA

7. TS. Nguyễn Lưu Bảo Đoan, Trưởng Bộ môn Bất động sản, Đại học Kinh tế TP.HCM - Phó Chủ tịch VNREEA

8. Ông Nguyễn Lê Hải Đăng, Chuyên gia Chiến lược và Huấn luyện - Phó Chủ tịch VNREEA

9. TS. Nguyễn Thị Kim Khánh, Uỷ viên Ban Chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VNREEA

Sự kiện ra mắt chính thức VNREEA, đánh dấu mốc quan trọng đối với sự phát triển của công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành bất động sản Việt Nam. Đây cũng là dịp để gặp mặt giao lưu, cùng trao đổi thông tin ngành, gắn kết chặt chẽ "cung - cầu" nguồn nhân lực ngành BĐS, từ đó thúc đẩy mạnh mẽ các hành động chung hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp, ngành BĐS Việt Nam hội nhập và phát triển bền vững.

Trong tương lai, Liên chi Hội đào tạo BĐS Việt Nam (VNREEA) tiến hành một số hoạt động có tác động tích cực đến việc giảng dạy và đào tạo ngắn hạn bất động sản như dịch thuật sách giáo khoa phổ biến, và tổ chức các hoạt động có sự tham gia của các trường đại học như các cuộc thi dành cho sinh viên.

Các trang báo đã đưa tin hoạt động:

Một số hình ảnh khác:

Biểu quyết thành lập Ban thường trực

Phiên trao đổi của Ban thường trực Liên chi hội

Toàn thể thành viên Ban tổ chức

Tin, ảnh: Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH