UEH tổ chức buổi lễ giới thiệu chương trình Hợp tác với đại học Leicester, Vương quốc Anh

22 tháng 10 năm 2021

Ngày 28/09/2021, Trường đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) và Đại học Leicester, Vương quốc Anh đã tổ chức buổi lễ giới thiệu Chương trình Hợp tác quốc tế giữa hai trường.

Tham dự buổi về phía Đại học Leicester (UoL) có GS. James Delvin - Hiệu trưởng Trường Kinh doanh trực thuộc UoL, GS. Dan Ladley - Hiệu phó Trường Kinh doanh trực thuộc UoL, GS. Katharine Venter - Giám đốc chương trình, giảng viên UoL và các giảng viên của Trường Kinh doanh Leicester.

Về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng Trường, GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng, TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt - Chủ tịch Hội đồng tư vấn, GS.TS Nguyễn Trọng Hoài - Tổng biên tập Tạp chí JABES, PGS.TS. Trần Mai Đông - Trưởng phòng Quản trị nguồn nhân lực, PGS.TS. Trần Hà Minh Quân - Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế (ISB), PGS.TS. Nguyễn Phong Nguyên - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế, cùng với các lãnh đạo của các khoa/viện, phòng ban, các giảng viên, nghiên cứu sinh và nghiên cứu sinh tiềm năng.

Về phía Ban điều hành dự án hợp tác với Đại học Leicester có PGS.TS. Hồ Viết Tiến - Viện trưởng Viện đào tạo sau đại học - Trưởng ban điều hành; cùng với các thành viên ban điều hành: GS.TS. Võ Xuân Vinh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh doanh, TS. Ngô Quang Huân - Trưởng khoa Quản trị.

UEH và UoL đã thống nhất hợp tác đa phương diện, bao gồm tất cả các hoạt động của chương trình giáo dục liên kết và hợp tác nghiên cứu chuyên sâu, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, công nhận giá trị bằng cấp, công nhận môn học và chương trình học, và đồng tổ chức hội thảo quốc tế... Hội thảo quốc tế ICBF được hai trường đồng tổ chức hằng năm và chương trình liên kết Tiến sĩ Khoa học xã hội là minh chứng cho sự hợp tác bền vững và lâu dài này.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. James Devlin chia sẻ “Chúng tôi luôn tìm kiếm đối tác chuyên nghiệp trong quy trình làm việc, đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, UEH đã hoàn toàn thuyết phục chúng tôi bởi tất cả những thành tựu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu. UEH đã luôn giữ vị trí đứng đầu tại Việt Nam trong nhiều năm qua giúp UoL tin tưởng tuyệt đối vào năng lực đối tác”.

GS. James Delvin phát biểu tại buổi lễ

GS.TS. Nguyễn Đông Phong nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn tự hào khi được đồng hành và hợp tác với Đại học Leicester, Vương quốc Anh trong thời gian vừa qua. Việc hợp tác sẽ càng thúc đẩy tiềm năng phát triển giữa hai trường và là cơ hội để các thầy cô và sinh viên UEH có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu, học tập với Đại học hàng đầu Vương quốc Anh”.

GS.TS Nguyễn Đông Phong phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Hồ Viết Tiến - Viện trưởng Viện đào tạo sau đại học - Trưởng ban điều hành Chương trình hợp tác quốc tế với Đại học Leicester

Tại buổi lễ giới thiệu, GS. Katharine Venter - Đại học Leicester, Vương quốc Anh đã có những chia sẻ cụ thể về Chương trình Tiến sĩ Khoa học xã hội - Doctor of Social Sciences của Đại học Leicester, Vương quốc Anh - một chương trình hợp tác giữa UoL và UEH. Đây là cơ hội để cho các Nghiên cứu sinh tiếp cận chương trình học quốc tế tại Việt Nam, bằng Tiến sĩ giá trị quốc tế do Đại học Leicester cấp.

GS. Katharine Venter - Đại học Leicester, Vương quốc Anh chia sẻ về Chương trình Tiến sĩ Khoa học xã hội hợp tác giữa UoL và UEH

Chương trình Tiến sĩ Khoa học xã hội mang lại nhiều ý nghĩa trong mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai trường, là cơ hội để giao lưu văn hóa và phát triển học thuật cũng như kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu giữa giảng viên, sinh viên. Nhân dịp này, tại buổi lễ giới thiệu, Ban điều hành chương trình cũng chào đón Nghiên cứu sinh khóa đầu tiên của chương trình dự kiến nhập học đợt tháng 10/2021.

Thông tin chi tiết xem tại đây (link).

Tin bài:  Viện Nghiên cứu Kinh doanh, Phòng QLKH - HTQT