UEH tổ chức thành công kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016 tại Bình Phước

05 tháng 07 năm 2016

Theo sự phân công của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại Cụm thi số 53, do Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (ueh) chủ trì. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước và Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước là hai đơn vị phối hợp tổ chức thi.

Ngay từ những ngày đầu nhận phân công của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo UEH đã ban hành và triển khai đồng bộ những công tác liên quan: kế hoạch sao in và vận chuyển đề thi, bài thi, huy động cán bộ tham gia kỳ thi, chuẩn bị tài chính, hậu cần, khảo sát các điểm thi, khu vực thi, hợp đồng cán bộ chấm thi, kế hoạch phối hợp với các đơn vị tại tỉnh Bình Phước.

Cụm thi Bình Phước có tổng cộng 9.063 thí sinh đăng ký dự thi, tổ chức tại 13 điểm thi tại 3 khu vực: thị xã Đồng Xoài, thị xã Phước Long và thị xã Bình Long với 8 môn thi, 328 phòng thi.

Trong tổng số 9.063 thí sinh đăng ký, có 8.753 thí sinh dự thi môn Toán, 7.110 thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ (trong đó có 1 thí sinh thi tiếng Nhật), 8.680 thí sinh dự thi môn Ngữ văn, 5.233 thí sinh dự thi môn Vật lý, 3.056 thí sinh dự thi môn Địa lý, 4.247 thí sinh dự thi môn Hóa học, 1.363 thí sinh dự thi môn Lịch sử và 1.203 thí sinh dự thi môn Sinh học.

Tham gia coi thi tại cụm Bình Phước có 930 người, trong đó UEH có 420 cán bộ, viên chức.

Nhân buổi làm việc kiểm tra chung toàn bộ công tác chuẩn bị cho kỳ thi do UEH phụ trách, GS.TSKH. Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến dự buổi tập huấn cán bộ coi thi của trường. Thứ trưởng đánh giá cao công tác chuẩn bị của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh trong việc tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016 tại Bình Phước. GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cho biết nhà trường đã tạo mọi điều kiện để cán bộ, viên chức của nhà trường hoàn thành tốt nhất kỳ thi tuyển sinh quốc gia năm 2016.

Kết thúc kỳ thi từ ngày 01/7 đến ngày 04/7/2016, tình hình cụm thi Bình Phước rất tốt, có thể đơn cử:

- Tình hình an ninh, trật tự: không ghi nhận bất thường từ các điểm thi báo về.

- Tình hình cung cấp điện bảo đảm tốt.

- Không có trường hợp nào bị lập biên bản đối với nhân sự thực hiện nhiệm vụ kỳ thi.

- Có 2 cán bộ của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phải cấp cứu tại bệnh viện. Ban chỉ đạo cùng Hội đồng thi đã phối hợp chuyển 2 cán bộ trên về TP. HCM bằng xe cấp cứu của bệnh viện.

- Có 1 trường hợp thí sinh không thể tự làm bài, Hội đồng thi phối hợp với điểm thi bố trí thi phòng riêng, cử người viết hộ, vẫn đảm bảo có đủ 2 cán bộ coi thi, giám sát. Toàn bộ thời gian thi đều có ghi âm (theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thi quốc gia năm 2016). Dữ liệu ghi âm được lưu trữ và niêm phong đúng quy định.

Thí sinh Bình Phước dự thi với tỉ lệ rất cao: Toán: 99,07%; Ngoại ngữ: 99,44%; Ngữ văn: 98,84%; Vật lý: 99,24%; Địa lý: 99,74%; Lịch sử: 96,85% và Sinh học 96,09%.

Có 10 trường hợp vi phạm quy chế thi, trong đó có 3 trường hợp khiển trách, 7 trường hợp bị đình chỉ thi.

Công tác nhận, bảo quản, phân phối đề thi đến các điểm thi tuyệt đối an toàn. Bài thi được bảo quản nơi an toàn và đúng quy định.

Đánh giá chung: kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tình hình thí sinh dự thi cao, khoảng 99%.

GS.TSKH. Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với lãnh đạo UEH

Thứ trưởng gặp gỡ và nhắc nhở cán bộ coi thi tại Hội trường lớn UEH trong buổi tập huấn

Hiệu trưởng UEH phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Công tác chuẩn bị tại các điểm thi