Gần 300 chuyên gia, nhà khoa hoc về tham dự dự Hội thảo Tài chính châu Á thường niên lần thứ 31 tại UEH

10 tháng 07 năm 2019

Gần 300 chuyên gia, nhà khoa học (trong đó có 250 đại biểu ngoài nước) đã quy tụ về Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh để tham dự Hội thảo Tài chính châu Á thường niên lần thứ 31 từ ngày 7 đến ngày 9/7/2019. Đây là lần đầu tiên một hội thảo quốc tế có uy tín của Hiệp hội tài chính quốc tế được tổ chức tại Việt Nam, góp phần khẳng định vị thế của nước ta trên trường quốc tế.

UEH vinh dự đón tiếp, về phía Hiệp hội Tài chính châu Á, có GS. Robin K.Chou - Chủ tịch, GS. Kelvin Tan - Phó chủ tịch Hiệp hội, GS Bohui Zhang - Phó Chủ tịch, GS Karen Benson - Nguyên chủ tịch Hiệp hội và toàn thể các thành viên của Hiệp hội. Các keynote speakers: GS. David M Reeb - Đại học Quốc gia Singapore; GS. Michelle Lowry - Đại học Drexel Lebow College of Business (Hoa Kỳ). Đặc biệt, hội thảo còn có sự tham dự của nhiều Tổng biên tập tạp chí lớn và uy tín thuộc danh mục ISI, Scopus như: GS. Robert Faff, Tổng Biên tập Tạp chí Pacific-Basin Finance; GS. Kwangwoo Park, Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Tài chính Asia-Pacific; GS. Allaudeen Hammed, Tổng Biên tập Tạp chí International Review of Finance. Về phía UEH, có sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Võ Xuân Vinh - Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh doanh, cùng lãnh đạo, giảng viên thuôc UEH.

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH chia sẻ niềm tự hào khi UEH đăng cai tổ chức Hội thảo Tài chính châu Á thường niên lần thứ 31. Càng vinh dự và tự hào hơn nữa khi UEH nhận được hơn 530 bài báo, qua quá trình phản biện khách quan và công bằng, hội thảo đã chọn ra được 180 bài báo từ các giáo sư, học giả và các nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học lớn và uy tín từ khắp nơi trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, Hongkong, Nhật Bản, Singapore. UEH vinh dự chào đón 2 keynote speakers và 3 Tổng Biên tập Tạp chí hàng đầu thế giới về tham dự.

Trong hai ngày 8-9/7/2019, có 48 phiên hội thảo diễn ra song song với các chủ đề chính về tài chính doanh nghiệp, đầu tư và quản trị tài chính, quản trị doanh nghiệp và chính sách quản lý của nhà nước trong doanh nghiệp, tài chính quốc tế, thị trường tài chính...

Tối ngày 9/7/2019 , tại Hội trường Dinh Thống Nhất, TP. Hồ chí Minh, Ban Tổ chức Hội thảo đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các nhà khoa học tham dự Hội thảo. Đây cũng là cơ hội để các nhà khoa học gặp gỡ, giao lưu, cũng như chia sẻ những cơ hội hợp tác nghiên cứu trong tương lai. BTC đã trao giải 8 giải best paper cho các bài nghiên cứu tốt nhất tại Hội thảo.

Hội thảo có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Về mặt học thuật, đây là cơ hội trao đổi ý tưởng, công trình nghiên cứu giữa các học giả hàng đầu thế giới về các xu hướng nghiên cứu mới về tài chính. Đây cũng là cơ hội đội ngũ nhà nghiên cứu trẻ, giảng viên và sinh viên được tiếp cận nền tảng mở về tài chính, là cơ hội gặp gỡ các nhà khoa học trên toàn thế giới, lắng nghe chia sẻ về những nghiên cứu mới, trao đổi ý tưởng và thông tin về những phát triển mới trong nghiên cứu tài chính.

Hội thảo giúp kết nối các nguồn lực của UEH với các nguồn lực quốc tế, phát huy tiềm lực nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên UEH nói riêng và các nhà khoa học Việt Nam nói chung. Qua đó, UEH sẽ gia tăng số lượng và nâng cao chất lượng công bố quốc tế thuộc danh mục ISI, Scopus, ABDC; tạo tiền đề trở thành trường đại học được xếp hạng QS-Asia trong tương lai. Đồng thời, hội thảo cũng giúp Trường nâng cao vị thế về nghiên cứu  trong khu vực và trên thế giới.

Một số hình ảnh về hội thảo:

Tổng quan Lễ khai mạc Hội thảo

GS.TS. Nguyễn Đông Phong phát biểu khai mạc Hội thảo

GS. Robin K.Chou - Chủ tịch Hiệp hội Tài chính châu Á phát biểu

Các diễn giả trình bày Keynote tại Hội thảo

Các nhà khoa học tham dự các phiên hội thảo song song

Các đại biểu gặp gỡ, networking, trao đổi về các chủ đề nghiên cứu 

Toàn thể đại biều tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Viện Nghiên cứu kinh doanh.

Chia sẻ