Hội nghị "Tổng kết chương trình tiên tiến và nghiên cứu khoa học năm 2014"

12 tháng 03 năm 2015

Theo tiến độ thực hiện, UEH sẽ triển khai CTTT ở bậc cao học vào tháng 9/2015 và bậc đại học tháng 9/2016

Sáng ngày 12/3/2015, tại Hội trường A.103, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức hội nghị "Tổng kết chương trình tiên tiến và nghiên cứu khoa học năm 2014".

Tham dự có quý thầy, cô trong Ban Giám hiệu; các Giáo sư và Phó Giáo sư, Trưởng và Phó khoa, Trưởng phòng và các Trưởng Bộ môn.

Tại hội nghị, đại diện đơn vị phụ trách chương trình tiên tiến và nghiên cứu khoa học, Phòng Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế đã trình bày báo cáo tổng kết xây dựng Chương trình tiên tiến và hoạt động khoa học tại UEH năm 2014.

Sau phần báo cáo, các đại biểu tham dự đã có những ý kiến phát biểu thảo luận xung quanh 2 nội dung trên, nhưng chú trọng hơn về chương trình tiên tiến. Cuối hội nghị GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu tổng kết và kết luận một số nội dung mà các đại biểu đã thảo luận.

UEH triển khai Chương trình tiên tiến sẽ giúp cho sinh viên ra trường được thừa nhận trên thị trường lao động quốc tế và được liên thông một cách đầy đủ tại các trường đại học nước ngoài (outbound). Chuẩn hóa, quốc tế hóa các chương trình đào tạo sẽ giúp các khoa, viện có cơ hội liên kết, hợp tác đào tạo với các trường, khoa ở nước ngoài, số lượng sinh viên nước ngoài đến Trường sẽ nhiều hơn (inbound). Đây là ý tưởng của GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng nhà trường vào năm 2012, sau đó đã được thảo luận nhiều lần tại các hội nghị cán bộ chủ chốt của Trường và với tất cả giảng viên tại các khoa, viện, ban, phòng trong Trường. Từ đó, toàn Trường đã đồng tâm triển khai thực hiện, tháo gỡ những vướng mắc gặp phải, thực hiện đúng tiến độ dự kiến, sao cho có thể áp dụng chương trình này bậc cao học tháng 9/2015 và bậc đại học tháng 9/2016.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

PGS.TS. Hồ Viết Tiến – Trưởng phòng QLKH-HTQT báo cáo tổng kết chương trình tiên tiến

TS. Ung Thị Minh Lệ - Phó trưởng phòng QLKH-HTQT báo cáo tổng kết hoạt động khoa học

Các đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị