Hội thảo “Adding Value to the Vietnamese Agri-food Sector: Insights from a British Council Newton Fund Project”

13 tháng 09 năm 2017

Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Đại học Newcastle, Vương quốc Anh đã cùng thực hiện Dự án nghiên cứu “Adding Value to the Vietnamese Agri-food Sector” do British Council tài trợ. Dự án nhằm vào việc tìm kiếm, giới thiệu và áp dụng các công nghệ nông nghiệp chính xác (Precision Agriculture) vào ngành nông nghiệp Việt Nam, đặc biệt là ngành rau và cây ăn quả. Để tổng kết các hoạt động của Dự án, Sáng ngày 08/9/2017, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, UEH tổ chức Hội thảo: “Adding Value to the Vietnamese Agri-food Sector: Insights from a British Council Newton Fund Project”.

Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Đại học Newcastle, Vương quốc Anh đã cùng thực hiện Dự án nghiên cứu “Adding Value to the Vietnamese Agri-food Sector” do British Council tài trợ. Dự án nhằm vào việc tìm kiếm, giới thiệu và áp dụng các công nghệ nông nghiệp chính xác (Precision Agriculture) vào ngành nông nghiệp Việt Nam, đặc biệt là ngành rau và cây ăn quả. Để tổng kết các hoạt động của Dự án, Sáng ngày 08/9/2017, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, UEH tổ chức Hội thảo: “Adding Value to the Vietnamese Agri-food Sector: Insights from a British Council Newton Fund Project”.

Tham dự hội thảo có Ông Từ Minh Thiện - Phó Giám đốc Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao; TS. Dương Hoa Xô - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. HCM; TS. Nguyễn Ngọc Hòa - Phó Giám đốc Sở Công thương TP. HCM cùng nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, quản lý các công ty hoạt động trong lĩnh vực Nông nghiệp.

Thông qua buổi hội thảo, các nhà khoa học đã trình bày các chủ đề như:

- Gia tăng giá trị cho ngành nông sản Việt Nam: Tổng quan về Dự án;

- Nông nghiệp chính xác: Những bài học từ Vương quốc Anh;

- Vai trò của Nông nghiệp chính xác: cải thiện các chương trình chọn tạo giống ở Việt Nam;

- Đầu tư vào Nông nghiệp chính xác: điều này có nghĩa gì cho nông dân?;

- Gia tăng giá trị cho trái cây nội địa: Người tiêu dùng sẵn lòng trả cho sản phẩm trái cây mới như thế nào?;

- Cơ hội phát triển chuỗi giá trị toàn cầu cho trái cây Việt Nam;

- Cải thiện giá trị gia tăng cho các chuỗi giá trị nông sản của Việt Nam: cần tiếp tục làm gì?.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Tổng quan hội thảo

PGS.TS. Trần Tiến Khai - Phó Trưởng phòng QLKH-HTQT phát biểu khai mạc hội thảo

Các nhà khoa học trình bày tại hội thảo

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.