HTKH “Gia nhập AEC, TPP: Cơ hội và thách thức cho thị trường bảo hiểm Việt Nam”

12 tháng 05 năm 2016

Hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập UEH (27/10/1976 – 27/10/2016)

 

Nằm trong chuỗi hoạt mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) (27/10/1976 – 27/10/2016), sáng ngày 12/5/2016, tại hội trường A103, khoa Tài chính thuộc UEH đã tổ chức thành công hội thảo khoa học “Gia nhập AEC, TPP: Cơ hội và thách thức cho thị trường bảo hiểm Việt Nam”. Đến dự hội thảo ngoài lãnh đạo, giảng viên, sinh viên UEH còn có đông đảo các đại biểu là các chuyên gia đang hoạt động trong ngành bảo hiểm, là những người đang giữ vai trò điều hành các doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam.

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu đề dẫn hội thảo, GS.TS. Trần Ngọc Thơ – Trưởng khoa Tài chính, Trưởng Ban Tổ chức giới thiệu chủ đề và mục tiêu của hội thảo. Theo đó, Giáo sư Thơ kỳ vọng hội thảo sẽ là một diễn đàn để các nhà quản trị doanh nghiệp bảo hiểm, các chuyên gia hoạt động trong ngành bảo hiểm thương mại, các nhà nghiên cứu, các giảng viên thảo luận các vấn đề của thị trường bảo hiểm Việt Nam trong bối cảnh hội nhập AEC, TPP, trên cơ sở đó đề xuất phương hướng, biện pháp giải quyết những bất cập hiện có, vượt qua thách thức trong giai đoạn hội nhập mới.

GS.TS. Trần Ngọc Thơ - Trưởng khoa Tài chính phát biểu đề dẫn Hội thảo

Xoay quanh chủ đề chính của hội thảo, cử tọa đã được nghe ba bài báo cáo tham luận:

  1. Gia nhập AEC, TPP: Cơ hội và thách thức cho thị trường bảo hiểm Việt Nam do LS.ThS. Phạm Thanh Hải - Giám đốc pháp lý Tổng Công ty cổ phần Bảo Minh trình bày;
  2. Một số vấn đề pháp luật điều chỉnh vào hoạt động bảo hiểm của Việt Nam trong quá trình thực hiện các nội dung cam kết trong TPP do ThS. Phan Phương Nam – Giảng viên Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh trình bày;
  3. “Khiên” và “giáp” cho cuộc chơi lớn do Ông Trương Minh Cát Nguyên - Giám đốc Công ty TNHH MTV dịch vụ tư vấn, đại lý bảo hiểm Tila trình bày.

Ngoài ra, hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến trao đổi, tranh luận của các đại biểu tham dự.

LS.ThS. Phạm Thanh Hải - Giám đốc pháp lý Tổng Công ty cổ phần Bảo Minh trình bày tham luận

ThS. Phan Phương Nam – Giảng viên Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh trình bày tham luận

Ông Trương Minh Cát Nguyên - Giám đốc Công ty TNHH MTV dịch vụ tư vấn, đại lý bảo hiểm Tila trình bày tham luận

Một số hình ảnh đại biểu tham dự và tham gia thảo luận tại hội thảo

Tổng kết hội thảo, ThS. Nguyễn Tiến Hùng – Trưởng bộ môn Bảo hiểm cho biết từ khi kế hoạch tổ chức hội thảo được công bố, Ban tổ chức hội thảo đã nhận được 30 bài viết từ các tác giả là giảng viên, nhà nghiên cứu trong và ngoài trường, những nhà quản trị doanh nghiệp bảo hiểm, tư vấn dịch vụ bảo hiểm, các chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm thương mại. Ban tổ chức đã biên tập và cho phát hành kỷ yếu để phục vụ cho buổi hội thảo, không những thế, kỷ yếu còn là tài liệu tham khảo hữu ích cho các giảng viên bộ môn, sinh viên chuyên ngành bảo hiểm và các chuyên viên, các nhà quản lý ở các doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam.

ThS. Nguyễn Tiến Hùng - Trưởng BM. Bảo hiểm, Khoa Tài chính phát biểu tổng kết

Tin, ảnh: Phòng Công tác chính trị và Khoa Tài chính

 

 

Chia sẻ