[Podcast] Vai trò điều tiết của kiến thức tài chính đối với mối quan hệ giữa hành vi tài chính và ý định khởi sự kinh doanh của sinh viên

11 tháng 10 năm 2024

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang không ngừng biến đổi, tinh thần khởi nghiệp ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng cho sự phát triển của nền kinh tế, đặc biệt là đối với các quốc gia đang phát triển. Sinh viên kinh tế, với nền tảng học thuật và tư duy sáng tạo, thường là những người tiên phong trong việc khởi sự kinh doanh. Tuy nhiên, hành trình khởi nghiệp không chỉ đòi hỏi đam mê và ý tưởng sáng tạo, mà còn yêu cầu về kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính cá nhân. Điều này đặt ra câu hỏi: Kiến thức tài chính đóng vai trò như thế nào trong việc điều tiết mối quan hệ giữa hành vi tài chính và ý định khởi nghiệp? Trong bài nghiên cứu này, tác giả Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã chỉ ra vai trò quan trọng trong việc điều tiết của kiến thức tài chính đối với mối quan hệ giữa hành vi tài chính và ý định khởi sự kinh doanh của sinh viên.