Chương trình kết nối Doanh nghiệp công nghệ thông tin với Sinh viên UEH

27 tháng 11 năm 2019

Với mục tiêu kiến tạo môi trường và không gian khởi nghiệp cho sinh viên, góp phần phát triển TP. Hồ Chí Minh (TP. HCM) thành một đô thị thông minh, sáng tạo trong tương lai, Hội Tin học TP. HCM đã tổ chức thường niên Hoạt động cộng đồng 2019 - Kết nối doanh nghiệp với sinh viên, chủ đề “Đô thị sáng tạo - Thách thức và triển vọng cho sinh viên” từ tháng 9 đến tháng 11/2019.

Mục đích của chuỗi chương trình là giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật những thông tin mới nhất về xu hướng công nghệ, thị trường và các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của Thành phố, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thỏa sức suy nghĩ, sáng tạo trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0).

Tổng quan tại Chương trình

Chiều ngày 26/11/2019, tại Hội trường A.116 Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), Hội Tin học TP. HCM đã phối hợp cùng UEH tổ chức Chuỗi chương trình dưới sự bảo trợ và chỉ đạo của Sở Khoa học Công nghệ TP. HCM.

Các diễn giả và khách mời tại chương trình

Tham dự chương trình, có ông Vũ Anh Tuấn - Tổng Thư ký Hội Tin học TP. HCM, Phó chủ tịch Ban điều hành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TP. HCM, Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung; Bà Văn Thị Bích Ty, Trưởng ban Truyền thông và cộng đồng, Hội Tin học TP. HCM, phụ trách chuyên trang Thế giới vi tính - Tạp chí Điện tử Khám phá; Ông Đinh Anh Khoa - Trưởng phòng Đổi mới sáng tạo Công ty Robert Bosch Engineering Vietnam; Ông Nguyễn Văn Sơn - Quản lý IT cao cấp, Công ty TNHH Phần mềm OPSWAT Việt Nam; Ông Phương Xương Quang - Kỹ sư Điện toán đám mây, Công ty TNHH Phầm mềm OPSWAT Việt Nam; Ông Nguyễn Xuân Hiền - Giám đốc Công ty TNHH Ingreetech; và Ông Giang Quốc Trung - Trưởng phòng kỹ thuật Công ty TNHH Cung cấp giải pháp Dịch vụ giá trị gia tăng (VIVAS). Về phía UEH có PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng; ThS. Thái Kim Phụng - Phó trưởng khoa Công nghệ Thông tin kinh doanh; cùng quý thầy, cô là lãnh đạo các bộ môn thuộc Khoa, cùng toàn thể giảng viên khoa Công nghệ Thông tin Kinh doanh, và đặc biệt là các bạn sinh viên UEH.

Ông Vũ Anh Tuấn - Tổng Thư ký Hội Tin học TP. HCM, Phó chủ tịch Ban điều hành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TP. HCM, Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu

Sinh viên tham dự tại Chương trình

Đây là điểm thứ 9 trong chuỗi 10 Trường Đại học, Cao đẳng thuộc chương trình được thực hiện. Nội dung lần này mang đến các kiến thức tổng quan về đô thị sáng tạo như: IoT (Vạn vật kết nối), AI (Trí tuệ nhân tạo), ứng dụng giải pháp IoT và AI trong sản xuất và kinh doanh của thời đại CMCN 4.0; Vai trò của sinh viên trong phát triển đô thị sáng tạo, thông minh; Tầm quan trọng của đô thị sáng tạo đối với sự phát triển của đất nước; … Ngoài ra, chương trình còn mang đến nhiều thông tin mới về khởi nghiệp; Xu hướng CNTT - Viễn thông hiện tại và tương lai gần; Kỹ năng mềm; Các trao đổi thực tế từ các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ v.v..

Phần giao lưu và chia sẻ từ các diễn giả và đại diện các doanh nghiệp

Bên cạnh việc nhận được các thông tin bổ ích về nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, và các yêu cầu tuyển dụng, sinh viên còn nhận được những học bổng có giá trị từ Ban tổ chức.

Ban tổ chức trao học bổng và quà cho các bạn sinh viên tham gia chương trình

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, các chuyên gia tư vấn cùng Hội tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao về công tác tổ chức và sự hỗ trợ từ UEH.

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và Quan hệ công chúng.