Chương trình Tiến sĩ liên kết mới giữa UEH và Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan - Top 50 Trường hàng đầu về Kinh tế học (Theo xếp hạng QS thế giới) dự kiến tuyển sinh tháng 03/2019

28 tháng 08 năm 2019

Trong những năm gần đây, chương trình Việt Nam - Hà Lan thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) nhận được khá nhiều sự quan tâm từ các cựu học viên về việc mở ngành đào tạo Tiến sĩ đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của học viên học lên bậc cao hơn ngay tại Việt Nam, theo chuẩn quốc tế.

Chuyến công tác đến Hà Lan ngày 25/05/2018, do Giáo sư Hiệu trưởng UEH - Nguyễn Đông Phong dẫn đầu đã mở ra cơ hội hợp tác chương trình đào tạo Tiến sĩ liên kết với Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác ký kết giữa lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Viện Quốc Tế Khoa Học Xã Hội (ISS), Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan - Top 50 Trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo Kinh tế học (Theo xếp hạng của QS Ranking).

Hiệu trưởng UEH, GS.TS. Nguyễn Đông Phong và Viện trưởng Viện ISS, GS.TS. Inge Hutter ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác Chương trình liên kết đào tạo Tiến sĩ tại Hà Lan (25/05/2018)

Căn cứ theo Biên bản ghi nhớ đã được ký kết trên, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan sẽ cùng tiếp tục ký kết một Thỏa thuận hợp tác triển khai. Sáng ngày 20/01/2019 vừa qua, Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình Tiến sĩ liên kết giữa Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan đã chính thức diễn ra tại Cơ sở A - UEH.

Tham dự Lễ ký kết, có GS.TS. Inge Hutter, Viện trưởng Viện quốc tế Nghiên cứu Khoa học Xã hội, Ông Frank de Laat, Phó tổng lãnh sự Lãnh sự quán Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh. Về phía UEH, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc UEH.

Tại buổi lễ, GS.TS. Inge Hutter - Viện trưởng Viện quốc tế Nghiên cứu Khoa học Xã hội Hà Lan và GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chính thức Chương trình Tiến sĩ liên kết. Các nghiên cứu sinh sau khi hoàn tất chương trình Tiến sĩ VNP sẽ được UEH và ISS đồng cấp bằng Tiến sĩ có giá trị quốc tế.

Đại diện lãnh đạo UEH và ISS tiến hành ký kết Chương trình Tiến sĩ liên kết

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Theo đó, khóa đầu tiên chương trình Tiến sĩ liên kết UEH - ISS dự kiến sẽ tuyển sinh vào tháng 3 năm 2019.

Đây là dấu mốc quan trọng, đánh dấu mối quan hệ hợp tác sâu sắc và hiệu quả giữa UEH và Đại học Erasmus Rotterdam (Hà Lan), góp phần nâng cao chất lượng đào tạo Tiến sĩ của UEH theo chuẩn quốc tế. Đồng thời, Thỏa thuận hợp tác triển khai này sẽ giúp đa dạng hóa lựa chọn cho những Nghiên cứu sinh tài năng có năng lực công bố quốc tế theo chuẩn thế giới. Với Chương trình này, Nghiên cứu sinh tại UEH có cơ hội học tập và nghiên cứu tại hai cơ sở học thuật của hai quốc gia, có khả năng được tài trợ học bổng theo cam kết công bố quốc tế, có cơ hội  trải nghiệm hai nền văn hóa, tạo lập hai mạng lưới học thuật, quan hệ xã hội và cơ hội đạt được bằng tiến sĩ theo chuẩn mực quốc tế từ hai cơ sở đào tạo uy tín.

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Chương trình Việt Nam - Hà Lan