Lễ cất nóc, hoàn thành xây dựng phần thô công trình Dự án Mở rộng khu giảng đường và văn phòng làm việc tại Cơ sở 279 Nguyễn Tri Phương

18/09/2019 10:26 GMT+7

Sáng ngày 17/9/2019, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Lễ cất nóc Dự án Mở rộng khu giảng đường và văn phòng làm việc UEH tại Cơ sở 279 Nguyễn Tri Phương.

Hình ảnh tổng quan tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Văn Năng - Chủ tịch Alumni UEH, nguyên Hiệu trưởng; TS. Trần Thế Hoàng - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Chủ tịch Hội đồng tư vấn; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn trường; cùng với quý Thầy/Cô là các trưởng đơn vị thuộc Trường; đại diện Ban quản lý công trình và đơn vị nhà thầu.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Hiệu trưởng Nguyễn Đông Phong nhấn mạnh đây là giai đoạn quan trọng của dự án, đánh dấu sự mong đợi của các thế hệ Thầy/Cô, người học tại UEH về một tòa nhà làm việc, giảng dạy khang trang, hiện đại đã dần thành hiện thực. Đây là thành quả của sự đồng lòng, quyết tâm cao trong tập thể lãnh đạo; sự nỗ lực, kiên trì, không ngại khó khăn của các đơn vị liên quan trong và ngoài UEH. GS. Hiệu trưởng cũng lưu ý giai đoạn còn lại để hoàn thiện công trình sẽ rất nhiều việc, đòi hỏi lãnh đạo nhà trường, các đơn vị liên quan của UEH và các nhà thầu tiếp tục cố gắng, tập trung công sức, chung tay phối hợp vì mục tiêu chung, đưa công trình đi vào sử dụng theo kế hoạch.

PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Chủ tich Hội đồng tư vấn trình bày dự án

Trong chương trình, PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Chủ tich Hội đồng tư vấn, nguyên Phó Hiệu trưởng được tập thể lãnh đạo UEH giao phụ trách dự án đã trình bày một số thông tin chính có liên quan. Theo đó, Dự án Mở rộng khu giảng đường và văn phòng làm việc được thực hiện tại khu đất có diện tích 1.015 m2 nằm trong khuôn viên đất hiện hữu 5.441,9 m2, tiếp cận hai mặt tiền chính là đường Nguyễn Tri Phương và đường Đào Duy Từ. Dự án có 2 tầng hầm, 15 tầng nổi, 5 thang máy và cầu kết nối khu nhà cổ với các các khu chức năng sau:

     - 02 tầng hầm để xe gắn máy và ô tô;

     - Tầng 1: Sân trường với cảnh quan cây xanh;

     - Tầng 2 và 3: Hội trường 350 chỗ  và các phòng hội thảo, phòng họp, phòng khánh tiết;

     - Tầng 4 và 5: Khối các phòng học đa năng (phòng học dưới 60 chỗ, kết hợp phòng hội thảo);

     - Tầng 6: Khu thư viện khép kín;

     - Tầng 7 đến tầng 14: Khối văn phòng làm việc của các đơn vị.

     - Tầng 15: Công viên, căn tin, phòng thư giãn, phòng tập thể thao của  công chức, viên chức, người lao động.

Dự án xuất phát ý tưởng từ tháng 01 năm 2016 và hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết đến tháng 3 năm 2018. Từ tháng 5 đến tháng 12 năm 2018, bắt đầu khởi công dự án và xây dựng 2 tầng hầm. Từ tháng 01 năm 2019 bắt đầu thi công phần thân và hoàn thiện công trình. Dự kiến công trình sẽ đưa vào sử dụng từ tháng 01 năm 2020 và hoàn chỉnh trong quý 1 năm 2020. Nhân dịp này, PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt cũng giới thiệu thiệu các thiết kế 3D mẫu của từng hạng mục công trình (sảnh đón tiếp, phòng học, phòng làm việc của các đơn vị, hội trường, phòng hội thảo, phòng khánh tiết…) và mong muốn thông qua các Thầy/Cô UEH giới thiệu công trình đến các cựu sinh viên, các đối tác quan tâm để tài trợ, cùng chung sức cho việc hình thành những hạng mục công trình ý nghĩa này.

Qúy Thầy/Cô tham quan công trình

Qúy Thầy/Cô chụp ảnh lưu niệm

Ngay sau lễ cất nóc, Ban chỉ huy dự án tiếp tục khẩn trương triển khai công tác thi công hoàn thiện với mục tiêu bàn giao công trình đúng tiến độ.

Tin, ảnh: Văn Phòng trường, Phòng Truyền thông và Quan hệ công chúng.