Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm đào tạo, quốc tế hóa, nghiên cứu khoa học và quản trị đại học trong chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

13 tháng 12 năm 2019

Nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác, duy trì và phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp nhiều năm qua, Đoàn Công tác Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) do PGS.TS. Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm đào tạo thạc sĩ, nghiên cứu khoa học, và quản trị đại học trong bối cảnh tự chủ với Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) từ ngày 13/12/2019.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, chiều ngày 13/12/2019, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) đã tổ chức Tọa đàm nhằm chia sẻ và lắng nghe những ý kiến, kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo thạc sĩ, nghiên cứu khoa học và quản trị đại học.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng cùng quý thầy, cô UEH đón tiếp đoàn cán bộ, viên chức NEU tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tham dự buổi Tọa đàm, về phía NEU có PGS.TS. Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng;  PGS.TS. Hoàng Văn Cường - Phó Hiệu trưởng; cùng quý thầy, cô  là lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm; Về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; TS. Trần Thế Hoàng - Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng, cùng với quý thầy cô là lãnh đạo của các Phòng, Ban, Khoa, Viện, Trung tâm trực thuộc UEH.

Toàn cảnh Tọa đàm

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH phát biểu

PGS.TS. Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng NEU phát biểu

Hiệu trưởng hai trường trao và nhận quà lưu niệm

Phát biểu tại Tọa đàm, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH và PGS.TS. Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng NEU đều nhấn mạnh truyền thống gắn bó, hợp tác, cùng phát triển trong suốt 28 năm qua giữa hai đơn vị. Hai Thầy Hiệu trưởng hy vọng rằng trong thời gian tới, lãnh đạo của hai trường sẽ tiếp tục có những chia sẻ chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm, đi vào những hoạt động hợp tác thực chất, gìn giữ và thúc đẩy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai đơn vị.

Qúy thầy, cô hai Trường trao đổi tại tọa đàm

Toạ đàm bao gồm các nội dung: Trao đổi kinh nghiệm triển khai trong công tác đào tạo thạc sĩ; Kết quả nghiên cứu khoa học và những vấn đề đặt ra, kinh nghiệm trong việc công bố quốc tế và hợp tác quốc tế; Thực hiện cơ chế “Một cửa liên thông với người học và viên chức”.

Toạ đàm đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng từ các thành viên hai Trường, qua đó phát huy những điểm mạnh, khắc phục điểm yếu trong hoạt động của từng đơn vị, đồng thời góp phần giữ vững và nâng cao mối quan hệ gắn bó của hai đơn vị trong suốt thời gian qua.

Đại biểu hai Trường chụp ảnh lưu niệm

Gần 30 năm đoàn kết, hợp tác và cùng phát triển, chuyến thăm hàng năm này là chất keo kết dính tình cảm gắn bó giữa hai trường càng thêm sâu sắc.

Đoàn đại biểu hai Trường chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng UEH.