UEH tiếp và làm việc với Đại học Lincoln, Vương quốc Anh mở ra cơ hội hợp tác chương trình đồng đào tạo tiến sĩ liên kết quốc tế

25 tháng 07 năm 2019

Sáng ngày 02/04/2019, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Lincoln - Vương quốc Anh (University of Lincoln, UK) về hợp tác đồng đào tạo tiến sĩ, đào tạo nghiên cứu sinh ở Việt Nam hoặc Việt Nam và Vương quốc Anh.

Toàn cảnh buổi trao đổi, làm việc

Đại diện UEH tiếp đoàn Đại học Lincoln, có GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Mai Đông - Trưởng phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế; ThS. Nguyễn Ngọc Thái - Phó Viện trưởng Viện đào tạo Sau đại học; PGS.TS. Trầm Thị Xuân Hương - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Ngân hàng; TS. Hoàng Hải Yến - Phó Trưởng khoa Ngân hàng; cùng với quý thầy cô các Phòng, Ban, Khoa có liên quan. Về phía Đại học Lincoln có TS. David Gray - Giảng viên cấp cao của Khoa Kinh tế; TS. Quách Mạnh Hào - Giám đốc Chương trình Tài chính và Ngân hàng.

Thay mặt lãnh đạo UEH, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng khi tiếp đón đại diện của Đại học Lincoln và giới thiệu các hoạt động đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế của UEH. TS. David Gray cũng giới thiệu về Đại học Lincoln, về các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng phát biểu

Hai bên đã bàn thảo về những vấn đề như hợp tác đào tạo trình độ đại học theo thỏa thuận với Khoa Ngân hàng - UEH, hợp tác nghiên cứu khoa học; tổ chức các hội thảo, hội nghị, trao đổi giảng viên và sinh viên. Cả hai trường đã thống nhất hợp tác đồng đào tạo tiến sĩ cho nghiên cứu sinh ở Việt Nam hoặc cả Việt Nam và Vương quốc Anh, bằng do hai trường đồng cấp, và cùng đồng hướng dẫn (01 GV hướng dẫn của UEH và 01 GV hướng dẫn của Đại học Lincoln). Đại diện Đại học Lincoln cũng đề xuất hợp tác và tìm kiếm sự hỗ trợ các hoạt động, dự án dành cho giảng viên, sinh viên qua biên bản ghi nhớ hợp tác.

Thay mặt Trường Đại học Lincoln, TS. David Gray cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của UEH, đồng thời khẳng định đây là cơ hội để hai trường tăng thêm sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau và hy vọng mối quan hệ giữa hai trường sẽ ngày càng bền chặt và hợp tác hiệu quả hơn.

TS. David Gray - Giảng viên cao cấp của Đại học Lincoln chia sẻ cơ hội hợp tác tại buổi làm việc

Trường Đại học Lincoln được Nữ hoàng Elizabeth II chính thức thành lập vào năm 1996, hiện nay có hơn 16.000 sinh viên đến từ trên 100 quốc gia đang học tập. Theo các bảng xếp hạng đại học mới nhất, Đại học Lincoln xếp thứ 22 tại Vương quốc Anh trên 121 trường (Guardian University Guide 2019), và được xem là một trong những trường đại học trẻ tốt nhất tại Anh Quốc theo Good University Guide năm 2019 của tạp chí Times và Sunday Times. Trường Đại học Lincoln nằm trong top 30 trên bảng xếp hạng “Table of Tables” của Times Higher Education.

Một số hình ảnh khác tại buổi làm việc:

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.