UEH xét tuyển học sinh tốt nghiệp các chương trình THPT nước ngoài

21 tháng 01 năm 2021

Năm 2021, Trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) triển khai nhiều phương thức tuyển sinh, đặc biệt, bổ sung thêm một phương thức mới (phương thức 2) dành cho đối tượng xét tuyển là các em học sinh đã tốt nghiệp các chương trình THPT nước ngoài và có các chứng chỉ quốc tế đủ điều kiện, mở thêm nhiều cơ hội cho các thí sinh vào học tại UEH.

Theo PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng Phòng Đào tạo UEH cho biết: Trong điều kiện hạn chế giao thông quốc tế và sự bất định do đại dịch Covid-19, sự lựa chọn và quyết định học tập của các em đã tốt nghiệp những chương trình THPT nước ngoài chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi. Vì vậy, UEH đã bổ sung thêm phương thức 02 nhằm đa dạng hoá các phương thức và đối tượng xét tuyển, tăng thêm cơ hội học tập tại UEH cho những thí sinh yêu thích và có nhu cầu. Phương thức xét tuyển này chính là sự đồng hành của UEH đối với cộng đồng và xã hội để giúp người học không bị gián đoạn và ảnh hưởng tiêu cực đến sự nghiệp học hành của mình.

Hơn nữa, với xu hướng quốc tế hoá, từng bước đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực của nhà trường thì UEH là lựa chọn phù hợp cho các em học sinh đã hoàn tất các chương trình THPT nước ngoài nhưng vì một lý do nào đó (Covid-19, thay đổi kế hoạch học tập, sinh sống,…) nay lại muốn lựa chọn các trường đại học trong nước để tiếp tục sự nghiệp học tập. Với nhiều chương trình đào tạo đa dạng và đặc biệt là các chương trình cử nhân chất lượng cao đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, các chương trình liên kết quốc tế sẽ đảm bảo các nhu cầu trải nghiệm đa văn hóa, hướng đến công dân toàn cầu của người học trong xu thế hội nhập và tính quốc tế hoá ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Sinh viên UEH thực tập tại Hà Lan

Một số câu hỏi các thí sinh quan tâm đối với phương thức xét tuyển này với phần trả lời của PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng Phòng Đào tạo UEH:

Hỏi: "THPT nước ngoài" định nghĩa như thế nào? Nhà trường có thể cho thông tin cụ thể hơn đối với nhóm đối tượng tuyển sinh này được không?

Trả lời: Phương thức xét tuyển này hướng đến đối tượng là các em học sinh đang theo học các chương trình đào tạo THPT của nước ngoài tại các trường quốc tế ở Việt Nam (theo danh sách được Bộ GD&ĐT công nhận) hoặc các em học sinh đã học tập THPT ở nước ngoài nay muốn vào Trường ĐH Kinh Tế TP.Hồ Chí Minh để tiếp tục con đường học tập của mình.

Hỏi: Một số trường THPT nước ngoài (thường gọi là THPT quốc tế) sẽ không có học bạ và các hồ sơ thường thấy theo quy định Bộ GD&ĐT, Nhà trường có thể thông tin rõ cách thức xét tuyển đi với phương thức này như thế nào được không?

Trả lời: Điều kiện để xét tuyển dự kiến là các em học sinh đã tốt nghiệp các chương trình THPT nước ngoài và có các chứng chỉ quốc tế đủ điều kiện xét tuyển như chứng chỉ tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate), chứng chỉ A-Level của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Vương quốc Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK), chứng chỉ BTEC (Business & Technical Education Council, Hội đồng Giáo dục Thương mại và Kỹ thuật Anh), Level 3 Extended Diploma và các chứng chỉ quốc tế khác như IELTS, TOEFL iBT, SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) và ACT (American College Testing) với các điều kiện và điểm số cụ thể mà trường sẽ công bố rõ trong đề án tuyển sinh sắp tới.

Hỏi: Tại UEH, chương trình nào sẽ phù hợp với nhóm học sinh trường THPT nước ngoài (thường gọi là THPT quốc tế) ?

Trả lời: Các em thuộc đối tượng trúng tuyển này sẽ có cơ hội lựa chọn rộng rãi các ngành và chuyên ngành đào tạo tại UEH bao gồm: Chương trình Chuẩn, Chương trình Cử nhân Chất lượng cao, Chương trình Cử nhân tài năng và Chương trình liên kết.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cho rằng với lợi thế về tiếng Anh, việc lựa chọn các chương trình học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc nhóm các chương trình liên kết quốc tế như chương trình liên kết Đại học Victoria Of Wellington (VUW) với 1,5 năm học tại Việt Nam và 1,5 năm học tại New Zealand hoặc Chương trình liên kết Đại học Western Sydney (WSU) với 2 năm học tại Việt Nam và 1 năm học tại Úc sẽ phù hợp và phát huy thế mạnh cho các em học sinh thuộc đối tượng này.

Sinh viên chương trình liên kết Đại học Western Sydney, Úc trong ngày tốt nghiệp

Sinh viên chương trình liên kết Đại học Victoria Of Wellington (VUW) tham gia học chuyển tiếp tại New Zealand

Cơ quan báo chí đưa tin:

Báo Giáo dục và thời đại: UEH có thêm phương thức xét học sinh tốt nghiệp THPT chương trình nước ngoài

Tin, ảnh: Phòng Đào tạo, Phòng Marketing - Truyền thông. 

Chia sẻ