Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tính điểm các tiêu chí xét tuyển năm 2021 ra sao?

08 tháng 03 năm 2021

Năm 2021 Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có 2 phương thức xét tuyển sử dụng đồng thời 4 tiêu chí. Cách tính điểm các tiêu chí xét cụ thể ra sao?

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh vừa công bố bảng điểm quy đổi các tiêu chí của phương thức xét tuyển học sinh giỏi, xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn năm 2021.

Theo phương thức tuyển sinh đã công bố, đây là 2 trong số 6 phương thức tuyển sinh trường này áp dụng trong năm nay.

Phương thức xét tuyển học sinh giỏi (40-50% chỉ tiêu ngành) dành cho học sinh giỏi, hạnh kiếm tốt các năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12. Điểm xét tuyển là tổng điểm được quy đổi từ 4 tiêu chí, trong đó 1 tiêu chí bắt buộc và 3 tiêu chí không bắt buộc.

Tiêu chí bắt buộc là điểm trung bình học lực các năm học trên. Tiêu chí không bắt buộc gồm: chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 6.0; học sinh đạt giải thưởng kỳ thi học học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố các môn toán, lý hoá, tiếng Anh, văn, tin học; học sinh trường THPT chuyên/ năng khiếu.

Cụ thể, bảng điểm quy đổi các tiêu chí ở phương thức xét tuyển học sinh giỏi đối với chương trình chuẩn, chương trình cử nhân chất lượng cao như sau:

Phương thức xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn áp dụng cho 30-40% chỉ tiêu (chương trình chuẩn, chất lượng cao) và 40-50% chỉ tiêu ngành (chương trình cử nhân tiếng Anh). Điều kiện đăng ký xét tuyển là học sinh có điểm trung bình tổ hợp môn (A00, A01, D01 hoặc D07) từ 6.5 trở lên cho các năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.

Điểm xét tuyển là tổng điểm được quy đổi từ 4 tiêu chí, trong đó 1 tiêu chí bắt buộc và 3 tiêu chí không bắt buộc. Tiêu chí bắt buộc là điểm trung bình tổ hợp môn đăng ký xét tuyển tính theo năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12. Tiêu chí không bắt buộc tương tự như với phương thức xét tuyển học sinh giỏi.

Cụ thể:

Ngoài 2 phương thức trên, năm nay Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh còn tuyển sinh theo các phương thức sau: xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, xét tuyển thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế, xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Nguồn: Báo Thanh niên