UEH dành 170 suất học bổng cho học viên, sinh viên quốc tế giai đoạn 2021 - 2022

02 tháng 07 năm 2021

Với chiến lược trở thành một trong những trường đại học hàng đầu về lĩnh vực Kinh tế - Quản trị - Luật trong khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã không ngừng đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới chương trình đào tạo, cải tạo cơ sở vật chất và triển khai các chính sách thu hút nhà khoa học, chuyên gia, người học. Đặc biệt, UEH hiện đang triển khai chính sách học bổng dành cho học viên, sinh viên quốc tế nhằm góp phần gia tăng tỷ lệ sinh viên quốc tế; tạo cơ hội cho người học được học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi các kỹ năng học tập trong môi trường giáo dục đa văn hóa.

170 suất học bổng dành cho học viên, sinh viên quốc tế trong năm 2021 - 2022

Năm 2021 - 2022, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) dành 170 suất học bổng cho học viên, sinh viên quốc tế, bao gồm: 100 suất học bổng bậc đại học, 50 suất học bổng bậc cao học, 20 suất học bổng nghiên cứu sinh. Đây là một bước đi quan trọng trên con đường khẳng định vị thế và uy tín của UEH trong khu vực và thế giới. 

Học bổng sẽ cấp trong thời gian đào tạo chính thức của chương trình bao gồm: mức tài trợ từ 50% đến 100% chi phí đào tạo và chi phí nội trú tùy vào loại học bổng Bán phần, Toàn phần hay Xuất sắc.

Đặc biệt, đối với mức học bổng Xuất sắc, người học được duy trì học bổng trong suốt thời gian học chính thức. Đối với học bổng toàn phần và bán phần, UEH sẽ đánh giá lại quá trình học tập của năm trước đó để nâng hoặc hạ mức học bổng theo điều kiện. Chính sách này giúp sinh viên có động lực phấn đấu trong học tập để duy trì mức học bổng trong quá trình học tập tại Trường.

Điều kiện và cách thức xét tuyển học bổng

Để đăng ký học bổng này, ứng viên cần đáp ứng các điều kiện gồm: 

  • Ứng viên người nước ngoài, không phải là công dân Việt Nam;
  • Ứng viên trúng tuyển các chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh ở các bậc đào tạo của UEH;
  • Ứng viên không thuộc diện trao đổi hoặc được cử đi học tập theo dạng Hiệp định và chưa nhận được học bổng nào tại Việt Nam trước đây. 

Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học viên, sinh viên quốc tế, ứng viên không cần thực hiện các hồ sơ liên quan đến học bổng, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh sẽ xét tuyển trực tiếp thông qua hồ sơ tuyển sinh. Các hồ sơ đáp ứng điều kiện trúng tuyển và đạt những tiêu chí phụ sẽ được nhà trường xét từ trên xuống và trao học bổng theo các mức phù hợp. 

UEH sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho học viên, sinh viên quốc tế theo học tại trường

Bên cạnh việc hỗ trợ học phí, chi phí nội trú Ký túc xá, nhà trường còn hỗ trợ hướng dẫn làm các thủ tục, hồ sơ nhập học tại UEH cũng như các vấn đề khác trong suốt quá trình học tập tại trường thông qua các nền tảng trực tuyến và hệ thống hotline chăm sóc, hỗ trợ người học hoặc thông qua phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học (DSA).

GS.TS. Sử Đình Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chia sẻ: “Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là môi trường giáo dục, nghiên cứu tốt cho tất cả mọi người ở tất cả mọi nơi trên thế giới. Với mong muốn tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất cho người học trong suốt quá trình học tập, giao lưu, trau dồi kinh nghiệm, nhà trường đã triển khai chính sách học bổng dành cho các học viên, sinh viên quốc tế. UEH tôn trọng sự khác biệt, xem trọng sự đa dạng về văn hóa và tính cách của mỗi người, đồng thời luôn sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ giúp người học chủ động hội nhập và học tập một cách tốt nhất.”

Khi đến với UEH, học viên, sinh viên quốc tế sẽ được trải nghiệm một môi trường giáo dục tốt nhất dựa trên các chuẩn mực quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản lý. Bên cạnh đó, các bạn còn có thể nhanh chóng gia nhập cộng đồng UEHers năng động, sáng tạo khi tham gia vào các hoạt động ngoại khóa vô cùng đa dạng và bổ ích được tổ chức hàng tháng từ các câu lạc bộ, đội, nhóm của tổ chức Đoàn - Hội, các chương trình hòa nhập đa văn hóa và các sự kiện dành cho sinh viên quốc tế. Tất cả đều có chung một mục đích, đó là giúp người học kết nối, mở rộng các mối quan hệ, có cơ hội học hỏi, nâng cao kiến thức và các kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu, sẵn sàng đón đầu các cơ hội trên thị trường lao động quốc tế.

Thông tin chi tiết học bổng:

► Xem brochure chương trình tại: https://scholarship.ueh.edu.vn/

► Tiếng Việt: https://dsa.ueh.edu.vn/hoc-bong-sinh-vien-quoc-te/

► Tiếng Anh: https://ueh.edu.vn/en/outreach/students/scholarship/ueh-opens-170-scholarships-for-international-students-57234

 

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ HỌC BỔNG SINH VIÊN QUỐC TẾ

1. Học bổng chương trình Nghiên cứu sinh: 

20 suất học bổng toàn thời gian, tương đương với 11.000 USD.

2. Học bổng chương trình Thạc sĩ tiếng Việt:

- 02 suất học bổng Xuất sắc: 100% học phí + Phí nội trú KTX tương đương với 4.000 USD. Duy trì suốt thời gian học chính thức.

- 10 suất học bổng Toàn phần: 100% học phí + Phí nội trú KTX tương đương với 4.000 USD. (*)

- 15 suất học bổng Bán phần: 50% học phí + Phí nội trú KTX tương đương với 2.500 USD. (*)

3. Học bổng chương trình Thạc sĩ Tiếng Anh

- 03 suất học bổng Xuất sắc: 100% học phí + Phí nội trú KTX tương đương với 6.200 USD. Duy trì suốt thời gian học chính thức.

- 10 suất học bổng Toàn phần: 100% học phí + Phí nội trú KTX tương đương với 6.200 USD. (*)

- 10 suất học bổng Bán phần: 50% học phí + Phí nội trú KTX tương đương với 3.800 USD. (*)

4. Học bổng chương trình Cử nhân

4.1 Chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt

- 06 suất học bổng Xuất sắc: 100% học phí + Phí nội trú KTX tương đương với 6.000 USD. Duy trì suốt thời gian học chính thức.

- 30 suất học bổng Toàn phần: 100% học phí + Phí nội trú KTX tương đương với 6.000 USD. (*)

- 35 suất học bổng Bán phần: 50% học phí + Phí nội trú KTX tương đương với 4.100 USD. (*)

4.2 Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

- 04 suất học bổng Xuất sắc: 100% học phí + Phí nội trú KTX tương đương với 10.000 USD. Duy trì suốt thời gian học chính thức.

- 10 suất học bổng Toàn phần: 100% học phí + Phí nội trú KTX tương đương với 10.000 USD. (*)

- 15 suất học bổng Bán phần: 50% học phí + Phí nội trú KTX tương đương với 6.200 USD. (*)

Ghi chú: (*) Đánh giá lại theo năm

Tin, ảnh: Phòng chăm sóc và hỗ trợ người học, Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế, Phòng Marketing - Truyền thông.

 

Báo chí đưa tin:

1. Báo Tuổi Trẻ: 

ĐH Kinh tế TP.HCM dành 1 triệu USD học bổng cho sinh viên quốc tế

Vietnamese university to offer $1mn scholarships to international students

2. Báo Thanh Niên: Một trường ĐH Việt Nam cấp học bổng hơn 1 triệu USD cho sinh viên quốc tế

3. Báo Giáo dục và Thời đại: UEH dành 170 suất học bổng trị giá 1 triệu USD cho sinh viên quốc tế

4. Báo Người lao động: Trường ĐH Kinh tế TP HCM chi 1 triệu USD để thu hút sinh viên quốc tế

5. Thời báo Kinh tế Sài Gòn: UEH offers 170 scholarships to international students during 2021-2022 period

6. Báo Sinh viên Việt Nam: 170 suất học bổng trị giá 1 triệu USD dành cho sinh viên quốc tế

 

Chia sẻ