Đoàn - Hội Phân hiệu Vĩnh Long ra quân ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày chủ nhật xanh” và tổ chức Chương trình “Vì đàn em thân yêu”

18 tháng 03 năm 2024

Hưởng ứng Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc trong Tháng Thanh niên năm 2024, đồng thời thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Sáng ngày 17/3/2024, Đoàn - Hội Phân hiệu Vĩnh Long phối hợp với Huyện đoàn Long Hồ tổ chức ra quân ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới” và Ngày Chủ nhật xanh tại xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Tham dự Lễ ra quân, về phía huyện Long Hồ có đồng chí Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND xã Long An, huyện Long Hồ, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn Long Hồ. Về phía BCH Đoàn - Hội Phân hiệu, có đồng chí Nguyễn Trung Tiến - Bí thư Đoàn Phân hiệu và 30 đoàn viên thanh niên của Phân hiệu.

Quang cảnh Lễ ra quân ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới” và Ngày Chủ nhật xanh

Tại buổi Lễ ra quân, các chi đoàn trực thuộc Đoàn Phân hiệu cũng đã trao tặng 10 phần quà cho các gia đình khó khăn tại xã Long An, huyện Long Hồ với tổng giá trị 2 triệu đồng.

Đoàn - Hội Phân hiệu Vĩnh Long tặng quà cho các gia đình khó khăn tại xã Long An

Ngay sau Lễ ra quân, đoàn viên thanh niên Phân hiệu đã thực hiện công trình Tuyến đường hoa, tiến hành trồng 100 cây hoa huỳnh anh trên tuyến đường xã Long An, huyện Long Hồ.

Đoàn viên thanh niên Phân hiệu Vĩnh Long thực hiện công trình Tuyến đường hoa tại xã Long An, huyện Long Hồ

Hưởng ứng “Ngày tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, Đoàn - Hội Phân hiệu Vĩnh Long cũng đã tổ chức chương trình “Vì đàn em thân yêu”. Theo đó, Ban Chấp hành Đoàn - Hội Phân hiệu đã phối hợp với Chi đoàn cơ quan, Câu lạc bộ Kinh doanh quốc tế, Câu lạc bộ Ngoại ngữ, Câu lạc bộ Xã hội trao tặng phần quà và tiền mặt hơn 9 triệu đồng, hỗ trợ giúp đỡ tiếp sức đền trường cho 01 học sinh có mẹ mất do tai nạn tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Bên cạnh đó, Đoàn - Hội Phân hiệu Vĩnh Long cũng phối hợp với chi đoàn các Khóa lớp trao 10 suất học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mang Thít (3 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng) và tại huyện Long Hồ (07 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300.000 đồng).

BCH Đoàn - Hội phối và Chi đoàn các Khóa lớp trao tặng học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

BCH Đoàn - Hội và Chi đoàn các Khóa lớp trao tặng học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

BCH Đoàn - Hội, BCH Chi đoàn cơ quan, CLB Xã hội, CLB Kinh doanh quốc tế và CLB Ngoại ngữ hỗ trợ tiếp sức đến trường cho 01 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

Hoạt động ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới” và “Ngày Chủ nhật xanh” một trong những hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ UEH - Phân hiệu Vĩnh Long trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong hoạt động bảo vệ môi trường, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu và chủ đề Tháng Thanh niên 2024.

Tin, bài: Đoàn - Hội Phân hiệu, Phòng TS – TT (PHVL)