Hội thảo khoa học "Tác động cách mạng công nghiệp 4.0 đến nghề Kế toán - Sự thích ứng từ phía cơ sở đào tạo và doanh nghiệp

23 tháng 07 năm 2022

Cách mạng công nghiệp 4.0 với sự phát triển về khoa học công nghệ đang là xu hướng tất yếu tác động đến mọi khía cạnh của nền kinh tế, bao gồm cả nghề kế toán. Để có thể thích nghi, phát triển trong điều kiện mới, về phía các doanh nghiệp cũng như các cơ sở đào tạo kế toán cần có những giải pháp thích ứng kịp thời và bền vững

Nhằm mục đích tăng cường cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các cơ sở đào tạo về kế toán – kiểm toán, giữa các cơ sở đào tạo với doanh nghiệp trong xây dựng các giải pháp thích ứng với các tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Phân hiệu UEH tại Vĩnh Long phối hợp Khoa Kế toán (trường Kinh doanh – UEH) phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học

"TÁC ĐỘNG CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 ĐẾN NGHỀ KẾ TOÁN – SỰ THÍCH ỨNG TỪ PHÍA CƠ SỞ ĐÀO TẠO VÀ DOANH NGHIỆP"

Thời gian và hình thức hội thảo

Thời gian tổ chức: bắt đầu 8 giờ 00, ngày 11/11/2022.

Hình thức: Kết hợp trực tiếp tại hội trường và trực tuyến trên Google Meet.

Địa điểm: Hội Trường A, Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế TP.HCM tại tỉnh Vĩnh Long (Số 01B Nguyễn Trung Trực, Phường 8, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long).

Chủ đề hội thảo

Bài viết gửi về hội thảo tập trung vào các nội dung cụ thể sau:

• Những tác động cụ thể của cách mạng công nghiệp 4.0 đến nghề kế toán;
  • Cơ hội và thách thức đối với nghề kế toán-kiểm toán trong cách mạng công nghiệp 4.0
  • Ứng dụng công nghệ số trong công tác kế toán tại các doanh nghiệp;
  • Thay đổi của nghề kế toán để thích ứng với quá trình chuyển đổi số;
  • Nội dung giảng dạy kế toán tại các cơ sở giáo dục trong bối cảnh chuyển đổi số;
  • Phương pháp giảng dạy kế toán trong bối cảnh chuyển đổi số;
  • Các nội dung khác có liên quan đến tác động của công nghiệp 4.0 đến nghề kế toán.

Thư mời viết bài (Tại đây)

Quy định bài viết

Bài viết gửi về hội thảo trình bày bằng tiếng Việt theo quy định cụ thể như sau:

• Tiêu đề bài viết và thông tin tác giả trình bày ở trang 01 của bài viết. Thông tin tác giả gồm: Họ tên, Nơi công tác, Số điện thoại, Email.
  • Độ dài bài viết từ 3000 đến 6.000 từ, không bao gồm phụ lục, tài liệu tham khảo và thông tin tác giả.
  • Bài viết được soạn thảo bằng Microsoft Word với khổ giấy A4, định dạng portrait, font chữ Time New Roman, cỡ chữ 13, Single line spacing và giãn đoạn trên và dưới 6pt.
  • Số trang được đánh ở giữa trang, bên dưới của bài viết.
  • Các bảng được đánh số. Tiêu đề bảng đặt phía trên bảng, viết thường, chỉ in hoa chữ cái đầu tiên, không in đậm. Các hình, biểu đồ, bản đồ, lưu đồ... gọi chung là hình, được căn giữa, trình bày ngay sau phần nội dung đề cập đến chúng. Các hình phải có chất lượng tốt, rõ nét.
  • Tài liệu tham khảo trình bày theo chuẩn APA.

Hội thảo không thu phí đối với người tham dự nhưng người tham dự vui lòng đăng ký trước ngày quy định để công tác chuẩn bị được chu đáo.

Hình thức nhận bài

Bài viết gửi về Hội thảo theo địa chỉ sau:

• ThS. Trần Thị Ánh Hồng – Khoa Kế toán (Phân hiệu Vĩnh Long)
  • Email: hongtta@ueh.edu.vn
  • Số điện thoại: 0776.852.366

Các mốc thời gian

• Hạn cuối nhận bài viết:             20/10/2022
  • Phản hồi về bài viết:                  30/10/2022
  • Ngày diễn ra hội thảo:               11/11/2022

Ban tổ chức rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hội và cộng tác viết bài của Quý vị./.