Phân hiệu Vĩnh Long - Khai giảng Khóa tập huấn kê khai và quyết toán thuế Khóa 30

10 tháng 04 năm 2021

Sáng ngày 10/4/2021, Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế TP.HCM tại tỉnh Vĩnh Long tổ chức khai giảng khóa tập huấn “Kê khai và Quyết toán thuế - Khóa 30”.

Ths Lê Tuấn Mãnh – Giảng viên giảng dạy và học viên khoá học

Khoá học nhằm trang bị cho học viên hiểu rõ và thực hiện đúng quy định đối với người nộp thuế khi kê khai, điều chỉnh, hoàn thuế và quyết toán thuế. Sử dụng tốt phần mềm hỗ trợ kê khai thuế của cơ quan thuế để thực hành kê khai thuế GTGT và quyết toán các loại thuế TNCN, TNDN. Khóa học kéo dài trong 03 tuần (từ ngày 10/4/2021 đến ngày 25/4/2021), gồm 4 chuyên đề:

Chuyên đề 1:  Những kiến thức chung về hóa đơn, chứng từ: Gồm các nội dung hệ thống thông tin pháp luật về hóa đơn; Đăng ký lưu hành và sử dụng hóa đơn; Kỹ thuật lập hóa đơn; Các chỉ tiêu bắt buộc và không bắt buộc trên hóa đơn tài chính; Như thế nào là hóa đơn bất hợp pháp và hóa đơn hợp lệ.

Chuyên đề 2:  Chính sách pháp luật về thuế và phương pháp tính thuế: Xoáy quanh các sắc thuế: Thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp  và thuế thu nhập cá nhân.

Chuyên đề 3:  Thực hành kê khai & quyết toán thuế: Thực hành kê khai thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và kê khai, quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp; Thực hành kê khai, quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Chuyên đề 4:  Thực hành kê khai trên phần mềm hỗ trợ kê khai (HTKK): Thực hành kê khai thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng; Thực hành kê khai, quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân.

Kết thúc khóa học những học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp Chứng nhận hoàn thành chương trình Bồi dưỡng “Kê khai và Quyết toán thuế”.

Một số hình ảnh khác của khoá học

Tin và Ảnh: Khoa Tài chính – Ngân hàng (Phân hiệu Vĩnh Long)