UEH-Phân hiệu Vĩnh Long thông báo về việc nộp các chứng chỉ IC3/Ngoại ngữ xét chuẩn đầu ra Khóa 46 - ĐHCQ, đợt 1 năm 2024 - Phân hiệu Vĩnh Long

03 tháng 01 năm 2024

Thực hiện quy định chuẩn đầu ra đối với sinh viên Đại học chính quy (ĐHCQ) của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Phân hiệu Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Vĩnh Long thông báo về việc nộp chứng chỉ IC3 và Ngoại ngữ để xét chuẩn đầu ra Khóa 46 - ĐHCQ - PHVL đợt 1 năm 2024, như sau:

I. Các chứng chỉ cần nộp

1. Chứng chỉ IC3

- Sinh viên đăng ký nộp trên trang Portal cá nhân và đính kèm file chụp hình các chứng chỉ IC3 (phiên bản GS3/GS4/GS5/GS6).

- Áp dụng cho sinh viên các ngành/chuyên ngành trừ: Hệ thống thông tin kinh doanh, Thương mại điện tử, Khoa học dữ liệu, Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, Công nghệ phần mềm.

• Thời hạn của chứng chỉ: Chứng chỉ IC3 có giá trị trọn đời, sinh viên chỉ nộp một lần cho suốt khóa học.

2. Chứng chỉ ngoại ngữ

Sinh viên đăng ký nộp trên trang Portal cá nhân và scan/chụp hình đính kèm file ảnh một trong các chứng chỉ (hoặc giấy chứng nhận điểm thi) tiếng Anh quốc tế hoặc ngoại ngữ hai theo bảng dưới đây với tổng điểm quy định tương ứng:

Ngành/chuyên ngành

Tổng điểm tối thiểu phải đạt

TOEIC

TOEFL iBT

VPET

Kinh doanh quốc tế

600

70

5.5

55

Quản trị; Ngân hàng; Thương mại điện tử; Kinh tế và kinh doanh nông nghiệp; Kế toán doanh nghiệp

500

55

45

• Thời hạn của chứng chỉ

Thời hạn giá trị của các chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận điểm nêu trên (trừ chứng chỉ tiếng Pháp/Nga) là 2 năm kể từ ngày thi tính đến thời điểm xét chuẩn đầu ra. Cụ thể, để đủ điều kiện xét chuẩn đầu ra đợt 1 năm 2024, thời điểm thi ghi trên chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc ngoại ngữ hai từ tháng 12/2021 trở về sau.

II. Cách đăng ký nộp chứng chỉ

Sinh viên đăng ký nộp chứng chỉ IC3/tiếng Anh quốc tế hoặc ngoại ngữ hai để xét tốt nghiệp tại trang Portal cá nhân từ ngày 02/01/2024 - 17g00 ngày 07/01/2024 theo các bước như sau:

• Vào trang Portal cá nhân;
  • Chọn Nộp chứng chỉ - Thêm mới/Điều chỉnh;
  • Sinh viên chọn “Chương trình đào tạo” muốn nộp chứng chỉ xét tốt nghiệp. Trường hợp có 2 chương trình đào tạo sinh viên chọn nộp 2 lần.
  • Loại chứng chỉ:

+ Chứng chỉ tin học (Sinh viên chọn nộp 1 trong các phiên bản GS3/GS4/GS5/GS6);

+ Chứng chỉ  ngoại ngữ: Chọn “Loại chứng chỉ”“Mức điểm tối thiểu của chứng chỉ” tương ứng với chứng chỉ sẽ nộp bên dưới.

Lưu ý: sinh viên không chọn “Chuẩn đầu ra tiếng Anh theo quy định UEH”

• Chọn đợt xét: 2024-Đợt 1 (tháng 01-K46 ĐHCQ - PHVL);
  • Nội dung nộp từng loại chứng chỉ cụ thể, sinh viên xem mục 1 và 2.
  • Kiểm tra thông tin chứng chỉ đã nộp tại dòng “Danh sách các chứng chỉ đã nộp” các thông tin về chứng chỉ và “chờ thẩm tra”;
  • Nhấn “Lưu thông tin”.

1. Chứng chỉ IC3

• Nhập đầy đủ các thông tin: ID chứng chỉ (góc dưới cùng bên phải, trên dòng verify.certiport.com);
  • Ngày thi: Nhập ngày ghi phía trên dòng: DATE ISSUED theo định dạng dd/mm/yyyy.
  • Cập nhật file hình chứng chỉ IC3, yêu cầu:

+ Chứng chỉ IC3 được scan hoặc chụp hình định dạng file png/jpg;

+  Kịch thước file tối đa: 10Mb.

Chú ý: Sinh viên không nộp kết quả thi từng phần của chứng chỉ IC3. Hình ảnh phải rõ nét và có đầy đủ thông tin của chứng chỉ.

• Nhấn “Lưu thông tin”. Sau đó, hệ thống sẽ báo ở dòng “Danh sách chứng chỉ đã đăng ký theo đợt” các thông tin vừa khai báo và tình trạng “Chờ thẩm tra".

2. Chứng chỉ ngoại ngữ: Sinh viên chọn xét Chuẩn đầu ra CTĐT (mức điểm tối thiểu của Chứng chỉ) tương ứng với thông tin chứng chỉ khai báo bên dưới.

Lưu ý: sinh viên không chọn “Chuẩn đầu ra tiếng Anh theo quy định UEH”

• Nhập đầy đủ các thông tin: Loại chứng chỉ, Tổng điểm, điểm các kỹ năng (nếu có), ngày thi (nhập định dạng dd/mm/yyyy);
  • ID chứng chỉ nhập:

+ TOEIC: nhập dãy số phía trên dòng chữ Identification number;

+ IELTS: nhập Candidate ID + Test Report Form Number (viết liền);

+ VPET: nhập dãy số phía dưới dòng: Test Indentification Number (TIN);

+ TOEFL iBT: nhập dãy số: Mã dự thi;

+ HSK 3: Ticket No/số báo danh thi 3 kỹ năng (Listening, Reading, Writing);

+ TOPIK: Registration No

+ Các chứng khác: CMND/CCCD đăng ký thi chứng chỉ;  ngày thi: nhập định dạng dd/mm/yyyy.

• Upload file ảnh chứng chỉ; Sinh viên scan hoặc chụp hình mặt trước của chứng chỉ/ phiếu điểm:

+ Định dạng file: png hoặc jpg.

+ Kích thước file tối đa: 10 Mb.

Chú ý: Hình ảnh phải rõ nét và có đầy đủ thông tin.

• Nhấn “Lưu thông tin”;
  • Sau đó, hệ thống sẽ báo ở dòng “Danh sách chứng chỉ đã đăng ký theo đợt” các thông tin vừa khai báo và tình trạng “Chờ thẩm tra”.

Lưu ý:

• Sinh viên chịu trách nhiệm về nội dung kê khai, nội dung ghi trong chứng chỉ và file ảnh đính kèm đã nộp;
  • Đối với những sinh viên nộp chứng chỉ IC3/tiếng Anh quốc tế hoặc ngoại ngữ hai sau thời gian trên, sinh viên không được nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và Văn bằng tốt nghiệp khi chưa có kết quả thẩm tra từ tổ chức cấp chứng chỉ.
  • Sinh viên cần tham khảo:

+ Quy định Chuẩn đầu ra về kỹ năng và kiến thức tin học chương trình tiên tiến quốc tế UEH bậc đại học Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (Ban hành kèm theo Quyết định 2784/QĐ-ĐHKT-QLĐT ngày 25/9/2018 của UEH): https://hotro.ueh.edu.vn/bai-viet/chuan-dau-ra-tin-hoc-cac-nganh-chuyen-nganh-60

+ Quy định công nhận chuẩn trình độ ngoại ngữ đầu vào, đầu ra tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (Ban hành kèm theo Quyết định 4093/QĐ-ĐHKT-NN ngày 21/12/2021 của UEH): https://dttx.ueh.edu.vn/category/quy-che-quy-dinh/

Nếu có vấn đề thắc mắc, sinh viên liên hệ bộ phận phụ trách:

Cô Nguyễn Thị Diễm Trang: Email: trangntd@ueh.edu.vn - SĐT: 02703 877879.