Trường đại học đầu tiên ở TP.HCM dùng xe buýt đưa đón sinh viên

21 tháng 02 năm 2022

[Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh] Từ tháng 2-2022, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ triển khai năm chuyến xe buýt sáng và năm chuyến chiều để đưa đón viên chức, sinh viên.

Ngày 8-2, thông tin từ Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết từ tháng 2-2022, trường bắt đầu triển khai dịch vụ Shuttle Bus (xe buýt đưa đón) viên chức và sinh viên.
Đây là dịch vụ xe buýt nhanh với các tuyến, chuyến và trạm dừng được thiết kế chuyên biệt trong việc di chuyển từ trung tâm TP.HCM đến các cơ sở, khu chức năng của trường trên địa bàn TP.
Dịch vụ này sẽ gồm năm chuyến sáng và năm chuyến chiều, được chia làm ba tuyến chính, khởi hành từ các điểm trường, ký túc xá của trường.
Để thuận tiện hơn, trường triển khai ứng dụng “Shuttle Bus UEH” trên App Store và Google play để có thể sử dụng trên thiết bị di động. Thông qua ứng dụng, người dùng có thể đăng ký, thanh toán trước 24 tiếng và hủy chuyến trước 12 tiếng, được hoàn 100% phí bằng coupon sử dụng cho lần sau cũng như có thể dễ dàng theo dõi lộ trình di chuyển của xe.
TS Bùi Quang Hùng, Phó Hiệu trưởng trường chia sẻ: “Dịch vụ Shuttle Bus được trường sử dụng hệ thống vé điện tử tiên tiến, tạo ra một bước ngoặt mới trong quá trình hình thành hệ thống giao thông xanh, bền vững tại trường.
Dịch vụ này cũng sẽ góp phần thúc đẩy lối sống xanh, thân thiện và không kém phần tiện nghi cho người sử dụng, di chuyển nhanh chóng, an toàn cùng mức giá hợp lý dành cho sinh viên”.
Chia sẻ