Chương trình giao lưu, chia sẻ kiến thức với sinh viên Trường Đại học Sripatum, Thái Lan trong lĩnh vực Kinh tế và Dịch vụ

28 tháng 02 năm 2022

Trong khuôn khổ hoạt động Giao lưu văn hóa - Cultural Connections, ngày 24/02/2022 vừa qua Công viên tiếng Anh - UEH English Zone đã tổ chức buổi giao lưu chia sẻ giữa sinh viên đến từ hai Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Sripatum, Thái Lan.

Được thành lập vào năm 1970, Đại học Sripatum (SPU) là một trong những trường đại học lâu đời và danh giá nhất Thái Lan. Là trường đa ngành với 11 trường trực thuộc đào tạo nhiều lĩnh vực như: kinh tế, du lịch và dịch vụ, hàng không vận tải, chuỗi cung ứng, ... Tính đến thời điểm hiện tại, đây là lần thứ tư đánh dấu sự hợp tác của SPU và UEH trong các chương trình giao lưu văn hóa dành cho sinh viên hai trường.

Chương trình đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia của hơn 90 bạn sinh viên đến từ UEH và SPU.

Tại buổi giao lưu, các bạn sinh viên đã có dịp giới thiệu về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh tế và dịch vụ như du lịch, hàng không và ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào dịch vụ từ hai góc nhìn Việt Nam và Thái Lan. Chương trình đã mang đến cho sinh viên Việt - Thái nhiều điều bổ ích và thú vị. Qua đó, sinh viên hai nước có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi, kết bạn và trau dồi thêm kiến thức về văn hóa của các nước. Đặc biệt là phần chia sẻ kinh nghiệm từ giảng viên của hai trường: Cô Jiraporn Ampornpan - Giảng viên Trường Du lịch và Dịch vụ, SPU và Thầy Đinh Việt Phương - Giảng viên Viện Du lịch, UEH.

Trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19, chương trình giao lưu văn hóa trực tuyến đã tiếp tục mở ra một hướng đi mới để sinh viên hai trường có nhiều cơ hội tiếp xúc, trao đổi văn hóa, và học hỏi thêm kiến thức mới trong lĩnh vực Kinh tế và Dịch vụ. Chương trình này cũng là cơ hội để các bạn có thể học hỏi nhiều hơn từ các quốc gia khác, xây dựng mạng lưới bạn bè quốc tế, cải thiện khả năng ngoại ngữ. Đây đều là những yếu tố quan trọng có thể giúp ích các bạn sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Những lời chia sẻ, hứa hẹn gặp nhau trong tương lai khi tình hình dịch Covid được kiểm soát

Chương trình khép lại trong sự hào hứng của sinh viên hai trường. Với khẩu hiệu "Dream Learn Speak", người tham dự đều hi vọng, Công viên tiếng Anh sẽ kết nối và tổ chức thêm nhiều hoạt động phối hợp như chương trình này để sinh viên có thêm nhiều cơ hội giao lưu quốc tế thú vị và hữu ích. 

Tin, ảnh: Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học

 

Chia sẻ