Công đoàn UEH tham gia Hội thi “Vinh quang Công đoàn Việt Nam”

21 tháng 10 năm 2014

Ngày 14/7/2014, tại Hội trường Cung Văn hóa Lao động TP. Hồ Chí Minh, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tham gia Hội thi “Vinh quang Công đoàn Việt Nam” nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2014).

UEH tham gia Hội thi với 5 đoàn viên công đoàn, trải qua 5 phần thi: trắc nghiệm, hình ảnh sự kiện, câu hỏi kiến thức, tìm hiểu âm nhạc truyền thống và thuyết trình. Đội UEH đạt tổng điểm 18,82 cao nhất trong 3 đội thi ở lượt thứ nhất (Công đoàn UEH, Liên đoàn Lao động Quận 10, và Công đoàn Cục Hải quan). Kết thúc vòng loại, Ban tổ chức hội thi sẽ chọn ra 6 đội trên tổng số 47 đội thi vòng chung kết.

Hội thi “Vinh quang Công đoàn Việt Nam” do Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh tổ chức, thu hút 172.119 công nhân, viên chức, lao động tham gia. Qua hội thi, người lao động được củng cố thêm nhiều kiến thức để thực hiện tốt vai trò tiên phong của công nhân viên chức, lao động trong công cuộc xây dựng đất nước, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nội dung của các phần thi tập trung tìm hiểu về lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Thành phố (TP); tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam và TP; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm.

Toàn cảnh lượt thi đầu tiên

Đội Công đoàn UEH thể hiện tinh thần trước giờ thi

3 đội tham gia phần thi trắc nhiệm

Phần thi thuyết trình của đội Công đoàn UEH