Hội nghị ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở thành viên các Trường thuộc UEH

28 tháng 12 năm 2021

Sáng ngày 21/12/2021, tại phòng B1-205, cơ sở Nguyễn Tri Phương, Công đoàn UEH tổ chức Hội nghị ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở thành viên các Trường thuộc UEH.

Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo các Trường thuộc UEH có sự tham dự của: PGS.TS. Bùi Thanh Tráng - Bí thư Đảng Bộ bộ phận, Phó Hiệu trưởng trường Kinh doanh UEH; TS. Phạm Khánh Nam - Bí thư Đảng Bộ bộ phận, Phó Hiệu trưởng trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH; PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Bí thư Đảng Bộ bộ phận, Phó Hiệu trưởng trường Công nghệ và Thiết kế UEH.

Về phía Công đoàn UEH có sự tham dự của: TS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn, PGS.TS Trần Tiến Khai - Phó Chủ tịch Công đoàn, Ban Thường vụ Công đoàn UEH, cán bộ Công đoàn thuộc 3 Công đoàn cơ sở thành viên.

Toàn cảnh Hội nghị ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở thành viên các Trường thuộc UEH

Căn cứ Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Hướng dẫn số 104/TLĐ ngày 25/01/2000 về tổ chức và hoạt động của Công đoàn cơ sở thành viên; Căn cứ chiến lược tái định vị thương hiệu Trường Đại học Kinh Tế TP.Hồ Chí Minh; Công đoàn UEH xây dựng đề án thành lập Công đoàn cơ sở thành viên tại 3 trường thành viên trực thuộc UEH theo các trình tự: (1) Thành lập Công đoàn cơ sở thành viên các trường thuộc UEH và phân công thường trực Công đoàn các trường (Công đoàn UEH đã trao Quyết định vào Hội nghị Công bố và ra mắt 3 trường ngày 15/11/2021); (2) Thành lập Công đoàn các đơn vị mới thành lập hoặc chưa có tổ chức Công đoàn tại các trường (có 4 đơn vị); (3) Tiến hành kiện toàn 10 đơn vị khoa từ ngày 29/11 - 4/12; (4) Xây dựng BCH Công đoàn cơ sở thành viên các trường thuộc UEH từ ngày từ ngày 5-15/12/2021.

Theo đó, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở thành viên (lâm thời) Trường Kinh doanh UEH trực thuộc Công đoàn Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh gồm các đồng chí:

1. Đồng chí Phan Thị Bảo Quyên - Chủ tịch

2. Đồng chí Quách Doanh Nghiệp - Phó Chủ tịch

3. Đồng chí Nguyễn Thành Vinh - Uỷ viên Ban Thường vụ

4. Đồng chí Hoàng Thị Phương Anh - Uỷ viên Ban Chấp hành

5. Đồng chí Trương Nữ Tô Giang - Uỷ viên Ban Chấp hành

6. Đồng chí Dương Tấn Khoa - Uỷ viên Ban Chấp hành

7. Đồng chí Phạm Thị Trúc Ly - Uỷ viên Ban Chấp hành

8. Đồng chí Dương Ngọc Thắng - Uỷ viên Ban Chấp hành

9. Đồng chí Lương Đức Thuận - Uỷ viên Ban Chấp hành

Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở thành viên (lâm thời) Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH trực thuộc Công đoàn Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh gồm các đồng chí:

1. Đồng chí Nguyễn Ngọc Danh - Chủ tịch

2. Đồng chí Đặng Thị Bạch Vân - Phó Chủ tịch

3. Đồng chí Huỳnh Kiều Tiên - Uỷ viên Ban Chấp hành

4. Đồng chí Đào Thị Toàn - Uỷ viên Ban Chấp hành

5. Đồng chí Lê Vĩnh Triển - Uỷ viên Ban Chấp hành

6. Đồng chí Huỳnh Thiên Tứ - Uỷ viên Ban Chấp hành

7. Đồng chí Trương Minh Tuấn - Uỷ viên Ban Chấp hành

Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở thành viên (lâm thời) Trường Công nghệ và Thiết kế UEH trực thuộc Công đoàn Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh gồm các đồng chí:

1. Đồng chí Trần Hà Quyên - Chủ tịch

2. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Chủ tịch

3. Đồng chí Nguyễn Thị Ảnh - Uỷ viên Ban Chấp hành

4. Đồng chí Lê Thị Hồng Hoa - Uỷ viên Ban Chấp hành

5. Đồng chí Đỗ Thị Kim Thanh - Uỷ viên Ban Chấp hành

Tại Hội nghị, TS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn UEH chỉ đạo BCH Công đoàn các trường thuộc UEH thực hiện theo chức trách được phân công và theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, trước mắt là xây dựng chương trình công tác năm 2022, cần tập trung vào các công việc trọng tâm sau: Xây dựng khối đoàn kết, vận động thầy cô, viên chức, người lao động đồng lòng chung tay vào thực hiện thành công đề án tái cấu trúc UEH; Đẩy mạnh việc tham gia quản lý, công tác chuyên môn, lao động sáng tạo (theo tinh thần của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam), nâng cao trình độ, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ theo tinh thần các cuộc vận động trong toàn ngành… (toạ đàm, chuẩn ngoại ngữ, tổ chức hoạt động tại công viên English Zone); Xây dựng môi trường làm việc thân thiện, công sở văn minh, kỷ cương lao động… phát huy giá trị văn hoá UEH và quy tắc ứng xử; Phát huy tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ viên chức, người lao động gặp khó khăn vì Covid-19.

TS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn UEH phát biểu

BCH Công đoàn cơ sở thành viên tại các trường tuy còn non trẻ về tuổi đời nhưng tràn đầy nhiệt huyết, sẽ phát huy sức mạnh của tổ chức, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển bền vững UEH. Qua hơn 2 tháng xây dựng và kiện toàn bộ máy Công đoàn tại các trường thuộc UEH, công đoàn UEH đã nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo UEH và sự tạo điều kiện của lãnh đạo các trường thuộc UEH.

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn UEH đã tổ chức tuyên dương các cá nhân và tập thể xuất sắc được Công đoàn các cấp khen thưởng năm học 2020-2021:

• Đợt 1: Bằng khen Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Công đoàn GDVN năm học 2020-2021.
  • Đợt 2: Bằng khen của Liên đoàn Lao động TP.HCM cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức hoạt động Công Đoàn vững mạnh năm học 2020 -2021.
  • Đợt 3: Bằng khen của Liên đoàn Lao động TP.HCM cho 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức hoạt động Công Đoàn vững mạnh năm học 2020 -2021.

Tin, ảnh: Công đoàn UEH, Phòng Marketing - Truyền thông