Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tiếp đón và làm việc đoàn các trường Đại học Đài Loan

05 tháng 03 năm 2024

Ngày 04/03/2024, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã phối hợp với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM tiếp đón đoàn đại biểu các trường Đại học Đài Loan đến thăm và làm việc với mong muốn kết nối, phát triển cơ hội giao lưu, chia sẻ cũng như trao đổi các chương trình hợp tác giáo dục trong tương lai với UEH.

Tham dự buổi làm việc chính thức, về phía đoàn các trường Đại học Đài Loan, Trưởng đoàn là GS.TS Chen Ho-Hsien - Tham tán, trưởng phòng Giáo dục - Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM cùng với đại diện của các trường Đại học Đài Loan, bao gồm: Jinwen University of Science and Technology; Chinese Culture University; Asia Eastern University of Science and Technology; Minghsin University of Science and Technology; National Taipei University of Technology; National Dong Hwa University; National Formosa University; National Kaohsiung University of Hospitality and Tourism; University of Taipei; Fooyin University; Lunghwa University of Science and Technology; Kun Shan University và China University of Technology.

Về phía UEH, có sự hiện diện của GS.TS. Sử Đình Thành - Giám đốc UEH; PGS.TS. Bùi Thanh Tráng - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Kinh doanh UEH; ThS. Võ Đức Hoàng Vũ - Phó Trưởng Ban Nghiên cứu - Phát triển và Gắn kết toàn cầu; ThS. Đặng Thị Bạch Vân - Chánh văn phòng Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH; ThS. Hoàng Xuân Sơn - Phó Trưởng bộ môn Đường lối cách mạng Đảng CSVN, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH; TS. Lê Hoàng Yến Khanh - Ban Nghiên cứu - Phát triển và Gắn kết toàn cầu; ThS. Vũ Tường Quyên - Giảng viên Khoa Thiết kế truyền thông; ThS. Hoàng Xuân Sơn  Khoa Lý luận chính trị.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc chính thức, UEH và các trường Đại học Đài Loan đã thảo luận về các cơ hội hợp tác trong khuôn khổ chương trình 2+2, 1+3, 3+1; trao đổi giảng viên, sinh viên; nghiên cứu khoa học và học bổng do Chính phủ và các trường Đại học Đài Loan cấp. Bên cạnh đó, các bên đã trao đổi về Chương trình đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp Đài Loan (Intense program) của Bộ giáo dục Đài Loan, theo đó Bộ giáo dục Đài Loan sẽ hỗ trợ học phí, vé máy bay, sinh hoạt phí và tạo điều kiện tìm việc tại Đài Loan cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Đại diện các bên trao đổi trong buổi làm việc

Cuộc gặp gỡ chính thức giữa UEH và đại diện các trường Đại học Đài Loan đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các bên, đặc biệt là với các trường Đại học chuyên về lĩnh vực công nghệ nhằm đẩy mạnh phát triển lĩnh vực công nghệ theo định hướng trở thành Đại học đa ngành, đa lĩnh vực có danh tiếng học thuật và bền vững trong khu vực Châu Á.

Đại diện UEH và các Trường Đại học Đài Loan chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh khác của buổi làm việc:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Ban Nghiên cứu - Phát triển và Gắn kết toàn cầu