Đại hội Đại biểu Công đoàn trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh khóa XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

24 tháng 05 năm 2023

Vừa qua, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Công đoàn trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công Đoàn trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh khóa XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã thông qua báo cáo của Ban Chấp hành Công Đoàn trường về tình hình hoạt động Công Đoàn khóa XV (nhiệm kỳ 2017 - 2022); phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn khóa XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn UEH khóa XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 13 đồng chí.

Tham dự đại hội, về phía khách mời có: ThS. Trần Đoàn Trung - Phó Chủ tịch thường trực Liên Đoàn Lao Động TP. Hồ Chí Minh cùng các đồng chí là Ủy viên Thường vụ, đại diện các Ban thuộc Liên Đoàn lao động TP. HCM; TS. Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng đại diện văn phòng Công đoàn Giáo dục Việt Nam phía Nam; TS. Nguyễn Hữu Đồng - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng các đồng chí là Ủy viên Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Về phía lãnh đạo UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH; TS. Đinh Công Khải - Phó Hiệu trưởng UEH ; PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Phó Hiệu trưởng UEH; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Chủ tịch Hội đồng tư vấn chiến lược và chính sách, Nguyên Chủ tịch Công đoàn UEH nhiệm kỳ 2009 - 2013; Đồng chí Hồ Thiện Quyền - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Phân hiệu Vĩnh Long; cùng Lãnh đạo các Trường thành viên thuộc UEH và 150 Đại biểu chính thức thuộc Công đoàn cơ sở Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh đại hội

Đại hội tập trung thảo luận, cùng nhìn lại những kết quả đã đạt được và những hạn chế còn tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời đóng góp ý kiến xây dựng, hoạch định phương hướng, nhiệm vụ cho Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ mới. Đại hội biểu quyết các chỉ tiêu phấn đấu và bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn UEH khóa XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 13 đồng chí. Cũng tại đại hội, Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ mới nhận nhiệm vụ và cảm ơn những đóng góp cho tổ chức Công đoàn UEH của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa XV, nhiệm kỳ 2017 - 2023.

Trong Hội nghị lần thứ nhất diễn ra vào ngày 23/5/2023, Ban Chấp hành Công đoàn trường cũng đã bầu ra Ban Thường vụ, Phó chủ tịch, Chủ tịch Công đoàn và Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn UEH khóa XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại cuộc họp diễn ra cùng ngày, Ủy Ban kiểm tra Công đoàn UEH khóa XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã bầu chức danh Phó Chủ nhiệm.

Danh sách Ban Chấp hành Công đoàn UEH khóa XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028:

Stt

Quan Hán Xương

Phòng Cơ sở vật chất

Ủy viên Ban chấp hàn

Danh sách Ủy Ban kiểm tra Công đoàn UEH khóa XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028:

Stt

Họ tên

Đơn vị

Chức danh

Nguyễn Thị Kim Chi

Phòng Kế hoạch đào tạo - Khảo thí

Chủ nhiệm

Dương Minh Mẫn

Phòng Quản trị Nguồn Nhân lực

Phó Chủ nhiệm

Nguyễn Thế Hùng

Khoa Kinh doanh Quốc tế - Marketing, COB

Ủy viên

Sự thành công của Đại hội và Hội nghị lần thứ nhất thể hiện rõ trí tuệ, tinh thần dân chủ, đoàn kết của tất cả đoàn viên Công đoàn; là nguồn sức mạnh mới để tăng cường hơn nữa sự đoàn kết thống nhất trong đơn vị.

Chặng đường trước mắt có những thuận lợi mới, cơ hội mới, đồng thời cũng có không ít khó khăn, thách thức mới, đòi hỏi Ban Chấp hành Công đoàn phải đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu vượt qua. Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ triển khai thực hiện Nghị Quyết Đại hội đến toàn thể Đoàn viên Công đoàn UEH; với tinh thần đoàn kết, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, kỳ vọng rằng toàn thể đoàn viên Công đoàn Trường sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ để Công đoàn Trường luôn đạt Công đoàn hoàn thành Tốt nhiệm vụ.

Một số hình ảnh tại đại hội:

Bầu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký, ban thẩm tra tư cách đại biểu

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, diễn văn khai mạc

Thông qua chương trình, quy chế làm việc của đại hội

Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 - 2023 và phương hướng nhiệm kỳ 2023- 2028

Thảo luận các văn kiện của Đại hội

Báo cáo tham luận: Vai trò Công đoàn trong bối cảnh phát triển đa ngành và bền vững của UEH

Phát biểu chỉ đạo của Đ/c Trần Đoàn Trung - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động TP.HCM

Phát biểu chỉ đạo của Đ/c Đặng Thị Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Công đoàn cấp trên chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo của Đ/c Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy trường