Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn UEH năm 2022, triển khai hoạt động trọng tâm năm 2023 và công tác đại hội Công đoàn

17 tháng 02 năm 2023

Sáng ngày 16/2/2023, tại hội trường A.103 Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), Ban chấp hành Công đoàn UEH đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và công tác đại hội Công đoàn UEH khoá XVI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến tham dự Hội nghị, có GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH, TS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn UEH, PGS.TS. Trần Tiến Khai - Phó Chủ tịch Công đoàn UEH, Ban Chấp hành Công đoàn UEH; Ban Chấp hành Công đoàn các trường thành viên; Trưởng, Phó các đơn vị Công đoàn; Tổ trưởng nữ công.

Toàn cảnh Hội nghị

Trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và triển khai công tác đại hội công đoàn UEH khoá XVI, nhiệm kỳ 2023-2028, TS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn UEH cho biết, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám hiệu UEH và các trường thuộc UEH, cùng với nỗ lực của Ban Chấp hành Công đoàn và toàn thể viên chức - người lao động (VC-NLĐ), hoạt động Công đoàn năm 2022 đã gặt hái được nhiều kết quả quan trọng: Cờ thi đua xuất sắc phong trào “Nghiên cứu khoa học - Chuyển giao công nghệ” của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

TS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn UEH trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Ngoài những hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, chăm lo đời sống VC-NLĐ, tuyên truyền giáo dục và giám sát… Công đoàn trường điểm qua những hoạt động tiêu biểu đã đạt được như triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao vị thế và năng lực cạnh tranh của UEH; Các giải pháp nhằm nâng cao trình độ đội ngũ; Tổ chức, thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành và tổ chức công đoàn; Tổ chức các hoạt động gắn với chiến lược phát triển đa ngành và bền vững của UEH; Đẩy mạnh hoạt động xã hội và chia sẻ trách nhiệm cộng đồng.

Trao cờ thi đua xuất sắc phong trào “Nghiên cứu khoa học - Chuyển giao công nghệ” của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho Công đoàn UEH

Trao bằng khen Tổng Liên đoàn cho TS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn UEH

Trao Bằng khen Công đoàn Giáo dục Việt Nam về phong trào "Dạy tốt học tốt", "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" cho 5 Thầy Cô UEH

Trao bằng khen Liên đoàn Lao động TP.HCM cho 9 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2021 - 2022

Ban chấp hành Công đoàn UEH trao giấy chứng nhận cho 10 đơn vị tiêu biểu trong cuộc vận động "Công sở văn minh năm 2022"

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những đóng góp to lớn của Công đoàn vào quá trình phát triển của UEH và hy vọng trong năm 2023, Công đoàn UEH và các đơn vị Công đoàn trực thuộc tiếp tục phát huy các thành tích đạt được, ra sức thi đua, nỗ lực trong công tác, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của UEH như: Thực hiện OKRs, xếp hạng đại học và chiến lược tái cấu trúc, phát triển đa ngành và bền vững của UEH.

GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH phát biểu

Phát huy thành quả đã đạt được trong năm vừa qua, năm 2023, Công đoàn sẽ thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là tập trung tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp tại UEH nhiệm kỳ 2023-2028 và kiện toàn tổ chức công đoàn theo chiến lược tái cấu trúc của UEH; Phát huy tốt vai trò giám sát của tổ chức Công đoàn trong cơ chế tự chủ; Tiếp tục vận động thực hiện “Văn hóa UEH”, Quy tắc ứng xử của viên chức trong UEH, “Công sở văn minh” và Quỹ Giving UEH.

Một số hình ảnh khác tại hội nghị:

Tin, ảnh: Công đoàn UEH, Phòng Marketing - Truyền thông