Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019-2022

30 tháng 10 năm 2019

Vào 02 ngày 27/10 và 28/10/2019, tại Phòng họp A.103 Cơ sở A (59C Nguyễn Đình Chiểu, Q.3), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Đến tham dự Đại hội, về phía Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh, có Đ/c Phan Thị Thanh Phương - Phó Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội TP. Hồ Chí Minh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ (BTV) và các ban của Thành đoàn;

Về phía khách mời, có Đ/c Nguyễn Nhất Linh - Bí thư Đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - đơn vị kết nghĩa với Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh; cùng các đồng chí là đại diện BTV Đoàn các tỉnh, thành, và các trường Đại học khu vực TP. Hồ Chí Minh;

Về phía Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Trần Thế Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Chủ tịch Hội đồng tư vấn; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn trường; lãnh đạo các đơn vị thuộc UEH; cùng các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư, BTV Đoàn thanh niên UEH các nhiệm kỳ và 120 đại biểu là những đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 18.000 đoàn viên thuộc 14 cơ sở Đoàn trực thuộc.

Đại hội đã tổng kết và đánh giá kết quả hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên trường nhiệm kỳ 2017 - 2019, đồng thời, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2019 - 2022. Qua hai ngày làm việc, Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 27 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất, dưới dự giám sát của Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh và Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2022 đã bầu ra được chức danh Bí thư, Phó Bí thư và các ủy viên Thường vụ Đoàn trường.

Phát biểu trong Đại hội, Đ/c Phan Thị Thanh Phương - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao những kết quả đạt được tại nhiệm kỳ 2017 - 2019, đặc biệt là công tác Nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Đồng chí cũng mong muốn ở nhiệm kỳ XX (2019 - 2022), Đoàn trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tạo ra nhiều sân chơi mới; giúp đoàn viên, thanh niên rèn luyện, trưởng thành, đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cũng trong Đại hội, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ XIX, góp phần tạo ra môi trường học thuật đa dạng, thúc đẩy kết nối doanh nghiệp - nhà trường - sinh viên và quảng bá thương hiệu UEH. Đồng thời, Giáo sư Hiệu trưởng đã chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ XX (2019-2022): tiếp tục phát huy những kết quả đạt được ở nhiệm kỳ cũ; tìm ra các giải pháp khắc phục những hạn chế; thực hiện tốt Văn hóa UEH; tìm hiểu nhu cầu của thanh niên, sinh viên để sáng tạo nhiều mô hình hoạt động hiệu quả gắn với chuyên môn sinh viên; phối hợp cùng các phòng ban chức năng của nhà trường tổ chức nhiều hoạt động vườn ươm và khởi nghiệp, các chương trình hội thảo khoa học, chương trình giao lưu cho sinh viên với nước ngoài tại UEH; cùng với Nhà trường thực hiện hiệu quả 6 chiến lược khác biệt và chiến lược phát triển UEH đến năm 2025.

Danh sách 27 đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường UEH nhiệm kỳ XX (2019 - 2022):

STT  Họ và tên Chức vụ

Cao Ngọc Thủy

Lê Hoàng Hương Thy

Ủy viên Ban Chấp hành

Một số hình ảnh về Đại hội:

Đồng chí Dương Minh Mẫn phát biểu khai mạc Đại hội

Các đại biểu phát biểu tham luận tiêu biểu trong nhiệm kỳ XIX (2017 - 2019)

GS.TS. Nguyễn Đông Phong và Đ/c Phan Thị Thanh Phương chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ XX (2019 - 2022)

TS. Trần Thế Hoàng chúc mừng Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường nhiệm kỳ XX (2019 - 2022)

GS.TS. Nguyễn Đông Phong phát biểu chỉ đạo đại hội

Đ/c Phan Thị Thanh Phương - Phó Bí thư Thành đoàn phát biểu chỉ đạo đại hội

Trao tặng Bằng Khen Thành đoàn cho các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Lãnh đạo nhà trường trao tặng giấy khen Hiệu trưởng cho các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đoàn trường Đại học Kinh tế quốc dân tặng quà lưu niệm cho Đại hội

Tỉnh đoàn Tiền Giang tặng quà lưu niệm cho Đại hội

Đ/c Dương Minh Mẫn trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân không tiếp tục tham gia công tác

Đ/c Trần Tuấn Minh thông qua Nghị quyết Đại hội

Đ/c Dương Minh Mẫn phát biểu bế mạc đại hội

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Đoàn thanh niên, Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.