Đề tài NCKH của sinh viên UEH đạt Giải Xuất sắc tại Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học các trường Kinh tế và Quản trị kinh doanh toàn quốc lần thứ III – năm 2014

27 tháng 10 năm 2014

Ngày 24 và 25/10/2014, Trường Đại học Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học các trường Kinh tế và Quản trị kinh doanh toàn quốc lần thứ III – năm 2014 tại TP. Hải Phòng.

Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) bao gồm PGS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; TS. Ung Thị Minh Lệ - Phó Trưởng Phòng QLKH – HTQT và 6 sinh viên đại diện cho hai nhóm tác giả nghiên cứu có hai đề tài báo cáo tại Hội nghị.

Trong số 25 đề tài của sinh viên được chọn để báo cáo kết quả nghiên cứu tại Hội nghị, có 9 đề tài được các tiểu ban chuyên môn đánh giá xuất sắc. Cả 2 đề tài tham dự của sinh viên UEH đều đạt xuất sắc:

1. Đề tài “Tác động của thể chế chính thức và thể chế phi chính thức lên dòng vốn FDI tại Việt Nam và một số quốc gia Châu Á” do nhóm tác giả sinh viên Phan Hoàng Huyền My, Nguyễn Hữu Trọng Tín, Trần Thị Thanh Vân, Lê Ngọc Phú, và Nguyễn Bá Khôi Nguyên (Khoa Tài chính) hoàn thành dưới sự hướng dẫn của PGS.TS.Nguyễn Thị Liên Hoa (Phó Trưởng Khoa Tài chính);

2. Đề tài “Nghiên cứu nâng cao giá trị gia tăng cho hoạt động sản xuất – thương mại trái sơ ri Gò Công” do nhóm tác giả sinh viên Lê Minh Nhựt, Bùi Duy Tân, Dương Thị Thùy Trang, Võ Thị Ngọc Huyền, và Trần Nhật Khanh (Khoa Tài chính và Khoa Thương mại - Du lịch -Marketing) hoàn thành dưới sự hướng dẫn của TS. Trần Tiến Khai (Giảng viên Khoa Kinh tế).

Trong đó, đề tài “Nghiên cứu nâng cao giá trị gia tăng cho hoạt động sản xuất – thương mại trái sơ ri Gò Công” đạt Hạng Nhất trong phiên báo cáo tham luận tại tiểu ban chuyên môn Kinh tế và được chọn là 1 trong 3 đề tài được báo cáo tại phiên toàn thể diễn ra vào sáng ngày 25/10/2014. Trong buổi báo cáo này, Đề tài nói trên được Hội nghị đánh giá cao vì khẳ năng ứng dụng vào thực tiễn, ngoài ra đây là đề tài thực sự có đóng góp của các sinh viên trong nhóm nghiên cứu qua trải nghiệm của sinh viên trực tiếp với nhà sản xuất, nhà kinh doanh trong nước và ngoài nước, nhà khoa học . . . Đề tài này theo thông tin chính thức là đã được Bộ chấm đạt giải khuyến khích Giải Tài năng khoa học trẻ năm 2014.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ lưu niệm cho các trường tham dự Hội nghị

Nhóm đề tài “Nghiên cứu nâng cao giá trị gia tăng cho hoạt động sản xuất – thương mại trái sơ ri Gò Công” đạt Hạng Nhất, báo cáo tham luận tại tiểu ban chuyên môn Kinh tế

Sinh viên UEH đạt Giải Xuất sắc tại Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học các trường Kinh tế và Quản trị kinh doanh toàn quốc lần thứ III – năm 2014

Đoàn UEH chụp hình lưu niệm tại Hội nghị