Giao dịch online, giải pháp vàng thời Covid-19 tại UEH

02 tháng 03 năm 2021

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, với mục tiêu lấy người học làm trung tâm, nhà trường vừa cho ra mắt Cổng Giao dịch điện tử UEH (UEH online service), giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và ứng dụng nền tảng trực tuyến tích hợp, cùng đường dây nóng luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người học.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay, việc hạn chế tiếp xúc trực tiếp, cũng như đi lại đang được khuyến khích thực hiện nhằm bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng, chính vì thế giao dịch trực tuyến đã trở thành một phần không thể thiếu. Với nhiều ưu điểm như đơn giản, tiện lợi, tiết kiệm và tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch bệnh, loại hình dịch vụ trực tuyến đã phát huy rõ lợi thế của mình.

Tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), với tinh thần chung tay góp sức vì cộng đồng, bảo vệ sức khỏe người học; UEH đã đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin để xây dựng các giải pháp và khuyến nghị người học lựa chọn các giao dịch trực tuyến, giảm tần suất tiếp xúc trực tiếp tại văn phòng thay cho việc sử dụng những hình thức giao dịch truyền thống như trước đây.

Cổng Giao dịch điện tử UEH (UEH online service) - Dịch vụ trực tuyến mới, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí của người học

Có thể nhận thấy toàn cảnh hoạt động dịch vụ nói chung đã thay đổi rất nhiều khi đại dịch Covid-19 xảy ra, tốc độ chuyển đổi số đang được đẩy mạnh, quy trình làm việc không còn hợp thời cũng dần bị xóa bỏ. Nắm bắt xu hướng này đồng thời bám sát mục tiêu “lấy người học làm trung tâm”, Cổng giao dịch điện tử UEH (Es) - es.ueh.edu.vn ra đời thực hiện sứ mạng phục vụ người học của UEH.

Tại Cổng Es, những nhu cầu của người học ở tất cả hệ, bậc (Đại học chính quy, Liên thông chính quy, Văn bằng 2 chính quy; Vừa làm vừa học; và Sau đại học) đều có thể được thực hiện nhanh chóng bằng hình thức trực tuyến chỉ với vài thao tác đơn giản, bao gồm cả việc thanh toán phí trực tuyến (nếu có). Cổng Es có hơn 20 tiện ích hỗ trợ người học như: cấp lại thẻ sinh viên; phúc khảo các học phần; xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự; xác nhận vay vốn sinh viên; xác nhận sinh viên; cấp bảng điểm Tiếng Việt/Tiếng Anh, bảng điểm rèn luyện, bản sao văn bằng; nộp hồ sơ tuyển sinh… Đặc biệt, các dịch vụ như cấp bảng điểm rèn luyện, xác nhận sinh viên, xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và xác nhận vay vốn… đều được cung cấp miễn phí; người học có thể linh hoạt nhận tại một trong 03 cơ sở của UEH (Cơ sở A, Cơ sở B và Cơ sở Nguyễn Văn Linh).

Đặc điểm nổi bật của các giao dịch tại Es là thao tác dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Người học chỉ cần truy cập trang es.ueh.edu.vn, thực hiện theo quy trình hướng dẫn để đăng ký dịch vụ mong muốn, sau đó UEH sẽ thông báo hoàn tất dịch vụ qua email và cuối cùng, người học đến nhận sản phẩm yêu cầu theo thời gian, địa điểm đã hẹn chỉ sau nửa ngày hoặc một ngày làm việc. Ngoài ra, UEH còn có dịch vụ hỗ trợ chuyển phát nhanh đến địa chỉ người nhận, phù hợp với người học ở xa hoặc không có điều kiện đến nhận trực tiếp.

Cổng Giao dịch điện tử UEH tập trung vào việc đáp ứng yêu cầu chung nhất của người học, sử dụng dữ liệu để xây dựng các công cụ tối ưu và quy trình tự động hóa, từ đó hỗ trợ người học đầy đủ nhất, đồng thời đảm bảo chất lượng dịch vụ mà Trường cung cấp, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.

Kênh hỗ trợ thông tin online tích hợp/điện thoại đường dây nóng luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người học

Thay đổi phương thức giao dịch trong công tác hỗ trợ thông tin là xu thế tất yếu trong kỷ nguyên số hiện nay, và điều này càng cấp thiết hơn dưới tác động của đại dịch Covid-19. Thấu hiểu được điều này, UEH đã nỗ lực gia tăng mức độ kết nối an toàn với người học thông qua các nền tảng trực tuyến hiệu quả - hệ thống hotline chăm sóc và hỗ trợ người học. Đường dây nóng (028) 7306 1976 luôn sẵn sàng hỗ trợ nhu cầu thông tin và giải đáp mọi thắc mắc của người học một cách thuận tiện cả trong và ngoài giờ hành chính (đến 21h). Hệ thống này sẽ giúp kết nối tất cả phòng chức năng có liên quan tham gia vào quá trình hỗ trợ, giải quyết những yêu cầu từ người học một cách nhanh chóng, triệt để, đảm bảo sự hài lòng của người học.

Bên cạnh đó, Trường đã tích hợp nhiều kênh tư vấn trực tuyến (fanpage, chatbot, email…) giúp việc tiếp nhận, phản hồi thông tin cho người học một cách đầy đủ, nhanh chóng và hiệu quả. Thông qua kênh này, chất lượng và tính chuyên nghiệp hóa trong công tác chăm sóc và hỗ trợ người học được nâng cao rõ rệt.

Với phương châm hoạt động luôn “Lấy người học làm trung tâm”, trong suốt hành trình 45 năm qua, UEH đã, đang và sẽ nỗ lực cải tiến không ngừng để đáp ứng những mong đợi mới của người học, luôn điều chỉnh việc cung cấp các dịch vụ phù hợp với vấn đề toàn cầu cũng như kỳ vọng chung của người học về một môi trường chuyên nghiệp và chất lượng.

Cơ quan báo chí đưa tin:

Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM: Trường đại học ứng dụng công nghệ hỗ trợ người học

Báo Doanh nhân Sài Gòn: Giao dịch online, giải pháp thời Covid-19 tại UEH

Báo Sinh viên Việt Nam: Phòng chống dịch COVID-19, trường đại học phục vụ sinh viên online

Cổng thông tin điện tử UBND TP.HCM: UEH ra mắt Cổng giao dịch điện tử

Tin, ảnh: Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học, Phòng Marketing - Truyền thông.

Chia sẻ