Hội đồng trường UEH họp phiên thứ tám nhiệm kỳ 2020-2025

09 tháng 09 năm 2022

Sáng ngày 08/09/2022, tại phòng A.205, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức phiên họp thứ tám Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự tham gia trực tiếp và trực tuyến của 25/25 thành viên, chính thức thông qua những nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển UEH giai đoạn tới.

Toàn cảnh phiên họp

Phát biểu khai mạc phiên họp, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường UEH nhấn mạnh: “Giai đoạn vừa qua, UEH đã phát triển theo đúng mục tiêu chiến lược đã đề ra. Đơn cử như công tác tuyển sinh các bậc/hệ năm nay đều đạt kết quả tốt từ đại học đến cao học, tiến sĩ…; thương hiệu của nhà trường được xã hội tín nhiệm; hoạt động nghiên cứu khoa học hoàn thành theo tiến độ chung và đặc biệt là số lượng bài báo công bố quốc tế trên các tạp chí uy tín như ISI, Scopus, ABC,… đến nay đã đạt trên 360 bài, việc gia tăng số lượng công bố quốc tế mỗi năm cũng là hướng đi đúng của Nhà trường trong thời gian qua. Tính đến tháng 9 năm nay, UEH có 3 hội thảo quốc tế quan trọng đã hoàn thành và gây tiếng vang đối với thị trường trong nước và thế giới. Chúng ta đã hoàn thành kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn FIBAA về chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục. Các hoạt động quản trị dần đi vào bài bản, ổn định, và hoạt động tái cấu trúc trở thành Đại học với 3 Trường thành viên đang có những tín hiệu rất tốt từ các cơ quan lãnh đạo trực tiếp. Bên cạnh những hiệu quả đạt được, chúng ta vẫn phải tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng đào tạo, quốc tế hóa đại học, hoàn thiện mô hình quản trị đại học, nâng cao vai trò đóng góp của Nhà trường vào sự phát triển của đất nước, của các vùng kinh tế mà chúng ta đang có trụ sở. Với ý nghĩa này, rất mong phiên họp hôm nay sẽ nhận được sự đóng góp ý kiến của các thành viên, đưa UEH phát triển theo đúng chiến lược đã đề ra”.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường UEH phát biểu khai mạc

Trong khuôn khổ phiên họp, các thành viên đã lần lượt trình bày:

• Báo cáo hoạt động của Thường trực Hội đồng trường giữa hai kỳ họp thứ Bảy và thứ Tám;
  • Tờ trình chủ trương, Kế hoạch thực hiện quy trình bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 - 2025;
  • Tờ trình chủ trương thành lập Viện Nghiên cứu và Tư vấn phát triển vùng trên cơ sở hợp nhất Viện nghiên cứu Kinh tế phát triển và Viện Chính sách Công UEH;
  • Tờ trình chủ trương mở ngành đào tạo trình độ đại học theo hướng tích hợp kinh tế, kinh doanh và công nghệ;
  • Tờ trình cấp học bổng (giảm học phí 50%) cho các học viên các lớp thạc sĩ chính sách công điều hành cao cấp mở cho các địa phương;
  • Cùng một số nội dung công tác quản trị khác.

GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH trình bày về Tờ trình chủ trương, Kế hoạch thực hiện quy trình bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sau những giờ làm việc, thảo luận đầy trách nhiệm, các thành viên của Hội đồng trường đã biểu quyết thống nhất thông qua tất cả các nội dung của kỳ họp này. Như vậy, phiên họp thứ 8 của Hội đồng Trường UEH nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp, thống nhất cao nhiều nội dung quan trọng đối với chiến lược phát triển UEH thời gian tới.

Tin, ảnh: Phòng Marketing - Truyền thông, Văn phòng trường