Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

23 tháng 05 năm 2023

Sáng ngày 18/5/2023, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (5/2022-5/2023).

Hội nghị nhằm nhìn lại chặng đường triển khai việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2023).

Tham dự Hội nghị, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí Đảng ủy viên, Chi ủy các chi bộ, các tập thể và các cá nhân được khen thưởng.

Tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Đông Phong thay mặt Đảng ủy trường đã báo cáo sơ kết, đánh giá kết quả 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII tại Đảng bộ trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (05/2021 - 05/2023) và phát biểu chỉ đạo đảng bộ bộ phận, chi ủy chi bộ, các tổ chức đoàn thể tiếp tục bổ sung nội dung thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị vào chương trình hoạt động năm 2023 và những năm tiếp theo, gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với công tác chuyên môn, chuẩn mức đạo đức nghề nghiệp trong mỗi tổ chức đảng và từng cán bộ, đảng viên; nhằm làm chuyển biến rõ nét việc học tập và làm theo Bác, góp phần thực hiện chiến lược phát triển UEH trở thành đại học đa ngành và bền vững.

Đồng chí Nguyễn Thiện Duy - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy trường, phụ trách công tác Tuyên giáo - Dân vận của Đảng ủy đã báo cáo chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh”, trong đó, nhấn mạnh việc tổ chức học tập, thảo luận, tọa đàm về 04 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của Thành phố trong sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt của các đoàn thể định kỳ; liên hệ, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ, đoàn thể và đảng viên trong chi bộ; triển khai thực hiện hiệu quả, thực chất, đi vào chiều sâu, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của UEH.

Trong Hội nghị, Đảng ủy trường cũng đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Tin, ảnh: Văn phòng trường, Phòng Marketing - Truyền thông