Hội thảo “Nội dung sửa đổi, bổ sung Luật kế toán” tại Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh

29 tháng 07 năm 2023

Thực hiện Quyết định số 633/QĐ-TTg ngày 23/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược kế toán - kiểm toán đến năm 2030; Quyết định số 2397/QĐ-BTC ngày 17/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành kế hoạch hành động của Bộ Tài Chính thực hiện Chiến lược kế toán - kiểm toán đến năm 2030 (giai đoạn đến năm 2025), ngày 27/07/2023, Cục Quản lý, giám sát (QLGS) kế toán, kiểm toán - Bộ Tài chính đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Nội dung sửa đổi, bổ sung Luật kế toán” nhằm nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng Luật Kế toán.

Hội thảo có sự tham dự của TS. Vũ Đức Chính, Cục trưởng Cục QLGS kế toán, kiểm toán - Bộ Tài chính; PGS.TS Lưu Đức Tuyên, Phó Cục trưởng Cục QLGS kế toán, kiểm toán - Bộ Tài chính; PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Phó Hiệu trưởng UEH, cùng đông đảo đại biểu là đại diện của trường đại học, các cơ sở đào tạo và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán, kiểm toán toàn khu vực phía Nam.

Toàn cảnh Hội thảo “Nội dung sửa đổi, bổ sung Luật Kế toán”

PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu mở đầu

Nội dung thảo luận lấy ý kiến tại Hội thảo xoay quanh những khó khăn, bất cập trong quá trình áp dụng Luật Kế toán 2015 sau khi Bộ Tài chính báo cáo tổng kết thực tiễn thi hành Luật Kế toán giai đoạn 2017 đến nay, từ đó đề xuất các nội dung bổ sung, sửa đổi nhằm thực hiện kế hoạch xây dựng Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Kế toán 2015.

Các đại biểu tham dự hội thảo đã tích cực, thẳng thắn đóng góp ý kiến bổ sung đối với Quyết định số 2397/QĐ-BTC như: công tác kế toán, tài liệu kế toán, chứng từ kế toán, chữ ký trên tài liệu kế toán trong bối cảnh chuyển đổi số... Ban tổ chức Hội thảo đã lắng nghe và tiếp thu tất cả các ý kiến đóng góp nhằm phối hợp cùng Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán - Bộ Tài chính nghiên cứu, chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện Chiến lược kế toán - kiểm toán đến năm 2030.

Đại biểu đóng góp ý kiến tại Hội thảo

Phát biểu kết luận tại Hội thảo, đại diện Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán cảm ơn ý kiến đóng góp của các đại biểu tham gia và đề nghị tổ biên tập tổng hợp và ghi nhận tất cả các ý kiến phát biểu của các đại biểu. Từ đó, lựa chọn những phương án phù hợp với luật và trình ra các cơ quan có thẩm quyền để chỉnh sửa, bổ sung các nội dung trong Chiến lược kế toán - kiểm toán đến năm 2030 phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế thị trường hiện nay.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Tin, ảnh: Phòng Marketing - Truyền thông