Hơn 3.480 tân cử nhân hệ Đại học chính quy tốt nghiệp sau mùa dịch Covid 19 - Nỗ lực dạy và học của thầy trò UEH

21 tháng 07 năm 2020

Sau chặng đường dài nỗ lực học tập và rèn luyện, hơn 3.480 tân cử nhân Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chính thức nhận bằng cử nhân, được tổ chức 15 đợt, từ ngày 20-24/07/2020. Với chủ đề: Mùa tốt nghiệp 2020 - Khởi đầu cho hành trình mới, chuỗi sự kiện nhằm tôn vinh những nỗ lực xuất sắc các tân cử nhân UEH trong quá trình học tập, đồng thời đánh dấu cho sự trưởng thành, sẵn sàng hội nhập cùng công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

       Trong 3.480 tân cử nhân, có 2.477 tốt nghiệp Đại học chính quy, 548 hệ liên thông hệ Đại học chính quy, 235 Văn bằng 2 hệ Đại học chính quy, với 2.348 sinh viên xếp loại Khá, Giỏi trở lên. Đặc biệt sinh viên UEH Khóa 42 lần này, đều đạt các yêu cầu về chứng chỉ tin học IC3, chứng chỉ hệ thống thông qua phần mềm Microsoft Dynamic ERP, nghiên cứu khoa học, đi thực tế doanh nghiệp, và trình độ tiếng Anh dao động TOEIC 450 - 650/IELTS 6,5 tùy theo chuyên ngành đào tạo (trong đó có 03 sinh viên đạt điểm TOEIC tuyệt đối 990, 02 sinh viên đạt điểm IELTS 8.0). Đó là một trong những minh chứng cho nỗ lực của nhà trường nhằm tạo điều kiện để sinh viên tăng cường hội nhập quốc tế.

Toàn cảnh buổi Lễ Tốt nghiệp

    Tại Lễ Tốt nghiệp, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH phát biểu: “Trên cơ sở những kiến thức đã được học, nhà trường mong muốn các tân cử nhân vận dụng vào doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhằm góp phần cải tiến, đổi mới hoạt động kinh doanh, nâng cao hiệu quả quản lý ở doanh nghiệp và quản lý kinh tế xã hội, đóng góp có chất lượng cao vào quá trình phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta. Đất nước ta đã và đang hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới và khu vực, nhiều Hiệp định thương mại tự do đã ký kết… đó chính là cơ hội để các tân cử nhân thể hiện khả năng của mình trong việc vươn xa ra thị trường lao động không chỉ Việt Nam, mà cả khu vực và toàn cầu.”

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH phát biểu

    Với 44 năm hình thành và phát triển, UEH đã đào tạo và cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao với hơn 130.000 cử nhân. Theo thống kê năm 2019, 96% sinh viên UEH tốt nghiệp ra trường có việc làm sau 01 năm. Trường đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý chất lượng, uy tín và được xã hội thừa nhận. Cựu học viên nhà trường đã đảm nhận nhiều trọng trách quan trọng như Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch Quốc hội; giữ vị trí cao trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước, là doanh nhân thành công, lãnh đạo, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng...

    Đặc biệt, trong đợt tốt nghiệp sáng ngày 23/7/2020, em Mai Văn Hiền - sinh viên UEH (Khóa 42) khiếm thị thuộc diện khuyết tật đặc biệt nặng sẽ khoác lên mình màu áo tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh sau 4 năm nỗ lực đèn sách không mệt mỏi. Biết được hoàn cảnh khó khăn của Hiền, ngay từ những ngày đầu nhập học, nhà trường đã phối hợp với Thư viện Sách nói tổ chức lễ trao học bổng và các hình thức hỗ trợ khác như laptop cho em. Với sự hỗ trợ tích cực từ nhà trường - gia đình - bạn bè cùng nghị lực vươn lên của bản thân, Hiền đã biến điều tưởng chừng không thể thành có thể, viết tiếp ước mơ khởi nghiệp của mình.

    Ngoài ra, các tân cử nhân còn có nhiều cơ hội khi tham gia cộng đồng Cựu sinh viên UEH Alumni với trên 200.000 thành viên, là nơi để các bạn có thể trao đổi, học tập lẫn nhau và kết nối thành mạng lưới cựu sinh viên Kinh tế TP.HCM từ thành phố đến các tỉnh.

    Với phương châm khuyến khích học tập suốt đời, nâng cao trình độ theo kịp yêu cầu của công việc hiện tại và tương lai, đồng hành với phát triển sự nghiệp của mỗi cá nhân, UEH luôn mở rộng cửa đón nhận các bạn trẻ tham gia học các chương trình cao học của Trường, bên cạnh các chương trình thạc sĩ khối ngành kinh tế, quản trị, tài chính,… là thế mạnh của trường, trường còn tập trung mới mới các chuyên ngành phù hợp với nhu cầu của thị trường như: Thạc sĩ Quản lý công, Thạc sĩ Tài chính công, Thạc sĩ Kinh tế và Quản lý môi trường, Thạc sĩ Kinh tế và Quản trị lĩnh vực sức khỏe, Thạc sĩ Công nghệ thiết kế thông tin và truyền thông, Thạc sĩ Luật Hiến pháp và Hành chính.

    Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã và đang xây dựng hình ảnh chất lượng vượt trội, gắn liền thực tiễn, vươn tầm quốc tế trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu học thuật.   

Niềm vui của Tân cử nhân UEH ngày tốt nghiệp

SV Phạm Lê Hiếu Nguyên - Thủ khoa Khóa 42, ngành Tài chính của UEH

Những khoảnh khắc đáng nhớ mùa tốt nghiệp

Cơ quan thông tấn báo chí đưa tin:

Giáo dục 247: Hơn 3.480 sinh viên UEH nhận bằng tốt nghiệp

Báo Sinh viên Việt Nam: Gần 3.500 sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM nhận bằng tốt nghiệp sau dịch COVID-19

Báo mới: Gần 3.500 sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM nhận bằng tốt nghiệp sau dịch COVID-19

Tin, ảnh: Phòng Marketing - Truyền thông

 

Chia sẻ