Kết luận phiên họp thứ I của Hội đồng giáo sư ngành Kinh tế năm 2020

30 tháng 09 năm 2020

Vừa qua, tại phiên họp thứ 1 của Hội đồng Giáo sư ngành Kinh tế từ ngày 25/9/2020 đến 28/9/2020, các thành viên của Hội đồng đã trao đổi công khai về kết quả thẩm định hồ sơ ứng viên và nhận xét về từng ứng viên.

Ứng viên đủ điều kiện, tiêu chuẩn được mời báo cáo tổng quan và thẩm định ngoại ngữ gồm 59 ứng viên. Trong đó, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh có 06 (sáu) ứng viên Phó Giáo sư gồm: TS. Trần Mai Đông -  Ngành Quản trị kinh doanh, TS. Lê Nhật Hạnh - Quản trị kinh doanh, TS. Phạm Quang Huy - Ngành Kế toán, TS. Phùng Đức Nam - Ngành Tài chính doanh nghiệp, TS. Nguyễn Phong Nguyên - Ngành Quản trị kinh doanh, TS. Lê Thị Phương Vy - Ngành Tài chính - Ngân hàng.

Các ứng viên Phó Giáo sư và Giáo sư tiếp tục chuẩn bị báo cáo khoa học tổng quan và ngoại ngữ:

1. Ứng viên chuẩn bị báo cáo khoa học tổng quan tiếng Việt theo mẫu 03 tại công văn số 78/HĐGSNN ngày 29/5/2020 của Hội đồng Giáo sư nhà nước; Slide báo cáo khoa học tổng quan bằng tiếng Anh; in 15 bản gửi các thành viên trong Hội đồng khi ứng viên báo cáo.
  • Ứng viên trình bày báo cáo khoa học tổng quan bằng tiếng Anh và trên Powerpoint.
  1. Thời gian trình bày báo cáo tổng quan và trả lời câu hỏi của Hội đồng:
  • 50 phút đối với ứng viên giáo sư và 30 phút đối với ứng viên phó giáo sư ;
  • Ứng viên giáo sư trình bày trước, tiếp đến là ứng viên Phó Giáo sư. Hội đồng ưu tiên ứng viên ở xa trình bày trước và theo thứ tự A,B,C.
  1. Hội đồng đánh giá năng lực ngoại ngữ và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của tất cả ứng viên thông qua đặt câu hỏi trực tiếp sau khi ứng viên trình bày báo cáo khoa học tổng quan.

Các ứng viên Phó Giáo sư và Giáo sư sẽ tiếp tục tham gia phiên họp thứ hai với thời gian và địa điểm như sau:

Thời gian: Buổi sáng từ 8h00 phút, buổi chiều từ 14 giờ 00 phút

Ngày 01/10/2020: Ứng viên giáo sư trình bày báo cáo khoa học tổng quan

Ngày 02/10/2020 đến 03/10/2020: Ứng viên Phó Giáo sư trình bày báo cáo khoa học tổng quan.

Địa điểm: Phòng hội thảo tầng G, tòa nhà A1 - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 Đường Giải phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Các ứng viên đăng ký xét đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2020 xem thông tin chi tiết tại đây.

Tin, ảnh: Hội đồng Giáo sư ngành Kinh tế, Phòng Marketing - Truyền thông.