Lãnh đạo các Khoa, Viện, Ban UEH trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý

12 tháng 10 năm 2018

Nhằm thúc đẩy các đơn vị đào tạo Khoa, Viện, Ban chuyển mình mạnh mẽ và đồng bộ trong bối cảnh quốc tế hóa giáo dục đại học đang diễn ra sâu rộng, chiều ngày 10/10/2018, tại Phòng A.205, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức buổi trao đổi kinh nghiệm công tác quản lý cho lãnh đạo các Khoa, Viện, Ban.

Tham dự buổi trao đổi, có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; TS. Trần Thế Hoàng - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Định - Chủ tịch Hội đồng tư vấn; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị đào tạo và đơn vị quản lý chức năng.

Sau ba giờ làm việc nghiêm túc, ban lãnh đạo UEH đã cùng rà soát, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong thực tiễn về quản trị, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác tại Trường; nhằm góp phần đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý cấp Khoa.

TS. Nguyễn Quốc Khanh - Trưởng phòng Nhân sự báo cáo kết quả khảo sát rà soát những khó khăn, trở ngại trong công tác quản trị, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Kế toán trình bày chủ đề Kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị cấp khoa

TS. Đinh Công Khải - Trưởng khoa Quản lý nhà nước trình bày bổ sung chủ đề Kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị cấp khoa

TS. Ngô Thị Ngọc Huyền - Nguyên Phó Trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing trình bày chủ đề Kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo cấp khoa

PGS.TS. Bùi Thị Thanh - Phó Trưởng khoa Quản trị trình bày bổ sung chủ đề Kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo cấp khoa

TS. Phạm Khánh Nam - Phó Trưởng khoa Kinh tế trình bày chủ đề Kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác cấp khoa

PGS.TS. Võ Trí Hảo - Trưởng khoa Luật trình bày bổ sung chủ đề Kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác cấp Khoa

TS. Lê Nhật Hạnh - Khoa Quản trị và ThS. Châu Văn Thành - Khoa Kinh tế chia sẻ kinh nghiệm về các giải pháp nâng cao nghiên cứu hàn lâm và công bố quốc tế tại Khoa

Đại biểu thảo luận, trao đổi

Sau phần trao đổi ý kiến sôi nổi và thiết thực của buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH kết luận và đề nghị Lãnh đạo Khoa, Viện cần: Thường xuyên theo dõi thông tin Trường để truyền đạt lại với giảng viên trong đơn vị; xây dựng khối đoàn kết nội bộ, tất cả đồng lòng thực hiện sứ mạng và tầm nhìn của UEH; quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo; khuyến khích giảng viên liên tục học tập, nâng cao trình độ, đạt chuẩn trình độ tiếng Anh, nhắc nhở giảng viên đang là nghiên cứu sinh hoàn thành chương trình đào tạo đúng hạn; phối hợp với Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế xây dựng và mở rộng chương trình liên kết đào tạo quốc tế; thực hiện mục tiêu đến năm 2025, giảng viên có thể giảng dạy toàn bộ chương trình bằng tiếng Anh; tăng cường quản lý đội ngũ, không để giảng viên làm ngoài sai quy định; chủ động đề xuất với Trường những chính sách quản trị, đào tạo, nghiên cứu khoa học và đãi ngộ cho đội ngũ theo tình hình thực tế của Khoa; triển khai chương trình tăng cường năng lực giảng dạy và quản lý cho viên chức UEH.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH phát biểu tổng kết và chỉ đạo

Ngoài ra, Thầy cũng chỉ đạo 06 nội dung mang tính chiến lược mà Trường đang xây dựng và từng bước triển khai giai đoạn 2018 - 2020 như: tham gia bảng xếp hảng QS châu Á; nâng hạng Trường trên webometrics; nâng cao chất lượng đào tạo Đại học gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp thực tế và cụ thể; nâng cao chất lượng đào tạo Cao học và Nghiên cứu sinh gắn liền với Công bố quốc tế; triển khai xây dựng 3 dự án về cơ sở vật chất, dự kiến năm 2019, UEH sẽ đưa vào sử dụng Cơ sở Nam Thành phố và Cơ sở B; liên kết địa phương và phát triển mạng lưới Cựu sinh viên.

UEH đang có những thành tích khả quan, bên cạnh đó là những thách thức trong điều kiện cạnh tranh khắc nghiệt. Vì vậy, Nhà trường rất cần sự đồng lòng chung của UEH-ers cho tiến trình đổi mới và hội nhập sâunhư hiện nay.

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Phòng Nhân sự.