Lễ Bế giảng và trao chứng chỉ Khóa bồi dưỡng “Quản lý kinh tế - tài chính” Khóa 2 - đợt tháng 6 năm 2023

26 tháng 03 năm 2024

Ngày 22/3/2024, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao chứng chỉ Khóa bồi dưỡng “Quản lý kinh tế - tài chính” Khóa 2 - đợt tháng 6 năm 2023 tại phòng A204 – cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Q3, TP.HCM.

Tham dự Lễ bế giảng có GS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Phó Giám đốc UEH, TS. Nguyễn Thiện Duy - Chủ tịch Công đoàn UEH cùng lãnh đạo ban Đào tạo UEH, các quý thầy/cô tham gia giảng dạy, quản lý khóa học và đặc biệt là sự hiện diện của các anh/chị học viên tham gia khóa bồi dưỡng.

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tổng kết khóa học, GS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Phó Giám đốc UEH chia sẻ: “Từ ngày 04/10/2023, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành một trong bảy đại học ở Việt Nam hoạt động theo mô hình Đại học đa ngành, đa lĩnh vực, theo xu thế quốc tế hóa trong lĩnh vực đào tạo với mô hình của các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Bên cạnh đó là việc thực hiện sứ mệnh của cơ sở giáo dục đào tạo hàng đầu ở phía nam và khu vực, ngoài việc phát triển các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ, UEH còn thực hiện sứ mệnh lan tỏa, chia sẻ tri thức với cộng đồng, cùng hành động bền vững. Cụ thể hơn, chúng tôi rất quan tâm đến việc đào tạo, cập nhật, bổ sung và nâng cao kiến thức thông qua những khóa đào tạo ngắn hạn cho nhiều đối tượng với những ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt trong khu vực công, UEH có nhiều chương trình đào tạo ngắn hạn về kinh tế, tài chính, ngân hàng, chứng khoán... cho công chức, viên chức làm việc trong các sở, ngành của các địa phương. Chúng tôi cũng hết sức tâm huyết với chương trình đào tạo kiến thức về Kinh tế - Tài chính dành cho cán bộ ngành Y tế này. UEH đã hoàn thành đào tạo khóa 1 dành cho các Y – Bác sĩ của trường Đại học Y Dược TP.HCM. Và hôm nay, chúng ta có mặt ở đây để chúc mừng tốt nghiệp và trao chứng chỉ cho các anh chị theo học khóa 2. Khóa 3 đã khai giảng vào tháng 9/2023 và khóa 4 sẽ khai giảng vào tháng 4/2024. Điều này cho thấy rằng nhu cầu của người học ngành y tế rất lớn và UEH rất vinh dự được đồng hành với ngành trong công việc đào tạo này. Thay mặt Ban Giám đốc UEH, tôi xin chúc mừng các anh chị học viên đã tốt nghiệp khóa 2, chúc các anh chị sử dụng hữu ích các kiến thức đã lĩnh hội được từ UEH trong quá trình công tác, phát triển nghề nghiệp và sẽ quay về cùng với UEH có những hoạt động khác hướng đến xã hội, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.”

GS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Phó Giám đốc UEH phát biểu tổng kết khóa học

Khóa bồi dưỡng “Quản lý kinh tế - tài chính” đợt tháng 6 năm 2023 có các học viên tham dự là đội ngũ lãnh đạo các đơn vị y tế trong cả nước. Khóa đào tạo đã đạt được những kết quả tích cực, mang đến những kiến thức hữu ích cho người học, từ đó đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Quý Anh/Chị học viên đã học tập tốt, hoàn thành khóa luận cuối khóa và nhận chứng chỉ đợt này, trong đó có 08 học viên xếp loại Xuất sắc, 10 học viên xếp loại Giỏi và 03 học viên xếp loại Khá.

Ghi nhận những nỗ lực học tập và hoàn thành xuất sắc các khóa đào tạo của các anh/chị học viên, ThS. Nguyễn Hoàng Sơn - Phó trưởng ban Đào tạo UEH đã chính thức Công bố quyết định hoàn thành và cấp chứng chỉ khóa đào tạo cho các anh/chị học viên.

ThS. Nguyễn Hoàng Sơn - Phó Trưởng ban Đào tạo UEH công bố quyết định hoàn thành và cấp chứng chỉ khóa đào tạo cho các anh/chị học viên

GS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo trao chứng chỉ cho học viên

Thay mặt toàn thể học viên, Bác sĩ Chuyên khoa II - Trần Văn Khanh - Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã chia sẻ: “Lời đầu tiên xin chân thành cảm ơn quý thầy cô tham gia giảng dạy và quý thầy cô ban Đào tạo trong công tác quản lý lớp. Chúng tôi được tham gia lớp học với cách tổ chức rất linh hoạt cho những người đang làm lãnh đạo, quản lý các cơ sở y tế có thêm kinh nghiệm và kiến thức thông qua những bài giảng, chuyên đề với các kiến thức về kinh tế - tài chính khá lạ lẫm nhưng rất bổ ích trong công việc. Trước đây dù đã học nhiều khóa bồi dưỡng nhưng chưa có khóa học nào được tổ chức bài bản và chu đáo như khóa này với các chuyên đề chi tiết về quản trị điều hành, quản lý chất lượng, cách đọc hiểu báo cáo tài chính, quản trị rủi ro về nhiều lĩnh vực hay các vấn đề về tự chủ tài chính... Quý thầy cô giảng dạy rất tâm huyết, bài giảng chi tiết và đúng với đặc thù ngành Y tế, giảng dạy tận tình, giải đáp và tư vấn những câu hỏi hóc búa phát sinh trong thực tế công việc… ”

Bác sĩ Chuyên khoa II - Trần Văn Khanh - Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh phát biểu

Trải qua chặng đường gần 50 năm xây dựng và phát triển, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn khoa học kinh tế, tài chính, kinh doanh, luật, quản lý, công nghệ và thiết kế có uy tín ở Việt Nam, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong quá trình phát triển, UEH luôn chú trọng tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, lâu dài với các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp thông qua chương trình “Kết nối cộng đồng - Lan tỏa tri thức - Hành động bền vững”, để có thể cùng các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; đồng thời mang lại giá trị cho xã hội và cộng đồng, đặc biệt là lan tỏa giá trị tri thức đa ngành, đa lĩnh vực.

Đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm.

Tin, ảnh: Ban Đào tạo, Phòng Marketing - Truyền thông.

Chia sẻ