11 tháng 06 năm 2024

Vừa qua, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) và tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao chứng chỉ Khóa Đào tạo “Giám đốc điều hành – CEO VRG2024” Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tại phòng A103 - cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Q3, TP.HCM.

Tham dự Lễ bế giảng, về phía Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam có: Ông Lê Thanh Hưng - Tổng Giám đốc, Ông Nguyễn Cửu Tuệ - Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ Tập đoàn, Ông Vũ Tiến Hoàng Đạo - Phó Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ Tập đoàn.

Về phía UEH có GS.TS. Sử Đình Thành - Giám đốc Đại học, PGS.TS. Phạm Quang Huy - Phó trưởng ban Đào tạo, ThS. Nguyễn Hoàng Sơn - Phó trưởng ban Đào tạo, ThS. Trương Minh Kiệt - Trưởng phòng Marketing - Truyền thông, TS. Nguyễn Hoàng Lê - Viện trưởng Viện Phát triển Nguồn nhân lực và Kinh doanh cùng các quý thầy/cô tham gia giảng dạy, quản lý khóa học và đặc biệt là sự hiện diện của 41 các anh/chị học viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch, Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám Đốc các đơn vị thành viên và quy hoạch các chức danh trên tham gia khóa bồi dưỡng.

Toàn cảnh buổi Lễ Bế giảng

Phát biểu tổng kết khóa học, GS.TS. Sử Đình Thành - Giám đốc UEH nêu rõ: “Gần 50 năm hình thành và phát triển, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã trở thành đại học trọng điểm có uy tín hàng đầu tại Việt Nam và khu vực, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng hội nhập trong môi trường làm việc quốc tế. Thực hiện chiến lược Đại học Đa ngành và Bền vững, lấy sự phát triển bền vững của xã hội làm đích đến, thời gian qua UEH đã xây dựng và triển khai đào tạo các lĩnh vực thế mạnh và lĩnh vực mới như: Thạc sĩ quản lý Đô thị thông minh sáng tạo, Thạc sĩ Kinh tế quản lý môi trường, Thạc sĩ Công nghệ và Đổi mới sáng tạo… Đồng thời, xây dựng những chương trình đào tạo ngắn hạn nhằm cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo và quản lý các cấp của các đơn vị kinh doanh như: Tập Đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Bưu chính – Viễn thông Việt Nam, Tổng công ty In và Bao bì Liksin, Công ty TNHH MTV 16 (Binh đoàn 16),… và gặt hái được rất nhiều kết quả khả quan.

Tiếp nối hành trình lan tỏa tri thức này, cũng như vinh hạnh nhận được sự tin tưởng của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, vào tháng 3/2024, UEH đã phối hợp với Tập đoàn mở khóa đào tạo NHÀ QUẢN TRỊ CẤP CAO - VRG 2024 – TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM. Sau thành công của khóa này, UEH đã tiếp tục phối hợp với Tập đoàn mở khóa đào tạo GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH (CEO VRG2024) – TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP CAO SU VIỆT NAM.

Đặc biệt, UEH đã xây dựng chương trình đào tạo mới, áp dụng những quy phạm pháp luật mới nhất và mời Thầy/Cô có kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn tham gia giảng dạy; chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ lớp học, ứng dụng công nghệ trong công tác tổ chức, quản lý lớp học.”

GS.TS. Sử Đình Thành phát biểu tại buổi Lễ Bế giảng

Để tổ chức khóa học theo yêu cầu, UEH đã xây dựng chương trình đào tạo riêng đồng thời UEH lắng nghe những ý kiến đóng góp của học viên để nâng cao chất lượng đào tạo của khóa học. Thay mặt toàn thể học viên, ông Nguyễn Tiến Dũng - Tổng Giám đốc Công ty CP Cao su Chư Sê - Kampong Thom – Lớp trưởng lớp học - đã chia sẻ: “Lời đầu tiên xin chân thành cảm ơn quý thầy cô tham gia giảng dạy, quý thầy cô ban Đào tạo tham gia quản lý lớp. Chúng tôi được tham gia khóa học Giám đốc Điều hành – CEO VRG2024 cho những người đang làm lãnh đạo các đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam có thêm kinh nghiệm và kiến thức thông qua những bài giảng, chuyên đề với các kiến thức về kinh tế - tài chính cũng như những kỹ năng trong công việc rất bổ ích. Quý thầy cô giảng dạy rất tâm huyết, bài giảng chi tiết, giảng dạy tận tình, giải đáp và tư vấn những câu hỏi hóc búa phát sinh trong thực tế công việc”.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Tổng Giám đốc Công ty CP Cao su Chư Sê - Kampong Thom chia sẻ tại Lễ Bế giảng

Trải qua chặng đường gần 48 năm xây dựng và phát triển, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn khoa học kinh tế, tài chính, kinh doanh, luật, quản lý, công nghệ và thiết kế có uy tín ở Việt Nam, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong quá trình phát triển, UEH luôn chú trọng tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, lâu dài với các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp thông qua chương trình “Kết nối cộng đồng - Lan tỏa tri thức - Hành động bền vững”, để có thể cùng các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; đồng thời mang lại giá trị cho xã hội và cộng đồng, đặc biệt là lan tỏa giá trị tri thức đa ngành, đa lĩnh vực.

UEH và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam bên tặng quà và chụp hình lưu niệm

Những hình ảnh khác tại Lễ Bế giảng:

Tin, ảnh: Ban Đào tạo, phòng Marketing - Truyền thông