Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ năm 2018 - Đợt 2

15 tháng 01 năm 2019

Với sứ mạng cung cấp môi trường giáo dục - nghiên cứu tốt nhất, giúp lĩnh hội hiệu quả tri thức của nhân loại, nâng cao năng lực ứng dụng thực tiễn, khơi dậy tiềm năng sáng tạo trong mỗi con người, phát triển các nhà kinh tế - quản trị xuất sắc cho xã hội. Trong nhiều năm qua, với mục tiêu không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng, các chương trình đào tạo của UEH hướng đến tri thức, tư duy kinh doanh và kỹ năng; đào tạo công dân toàn cầu trước những biến đổi rất thách thức của thế giới và môi trường kinh doanh theo chuẩn mực của các trường đại học ở các nước phát triển, đạt chuẩn quốc tế.

Với mục tiêu đó, sáng ngày 10/01/2019 tại Phòng A.205 Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức “Lễ khai giảng chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ năm 2018 - đợt 2”.

Tổng quan buổi lễ

Đến tham dự Lễ khai giảng có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; TS. Trần Thế Hoàng - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hồ Viết Tiến - Viện trưởng Viện đào tạo Sau đại học cùng với lãnh đạo của các Phòng, Ban, Khoa, Viện thuộc trường và 19 tân nghiên cứu sinh trúng tuyển.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng 19 tân nghiên cứu sinh

Phát biểu chúc mừng các tân nghiên cứu sinh, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng nhấn mạnh đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đối với các tân nghiên cứu sinh và của UEH, những nhà khoa học trẻ, những nhà quản lý giỏi hiện đang công tác tại các lĩnh vực, ngành nghề trên cả nước. UEH sẽ cung cấp các điều kiện học tập và nghiên cứu tốt nhất để các nghiên cứu sinh có thể hoàn thành tốt nhất việc học của mình. Theo GS. Hiệu trưởng, để khuyến khích các nghiên cứu sinh tham gia nghiên cứu, nâng cao công bố quốc tế từ kết quả nghiên cứu luận văn và các chuyên đề, UEH sẽ miễn học phí và thưởng khi các nghiên cứu sinh có bài báo khoa học được đăng trên tạp chí JABES bản tiếng Anh hoặc các tạp chí quốc tế có xếp hạng. Nghiên cứu sinh có bài công bố tại các tạp chí quốc tế xếp hạng từ Scopus trở lên: Mức thưởng cho bài đăng tại tạp chí quốc tế theo quy định của trường về công bố quốc tế như các giảng viên UEH. Ngoài ra, các nghiên cứu sinh còn được tham gia giảng dạy tại trường nếu được thầy cô hướng dẫn đồng ý, được bố trí chỗ cũng như cung cấp các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất phục vụ cho công tác nghiên cứu.

PGS.TS. Hồ Viết Tiến - Viện trưởng Viện đào tạo Sau đại học phổ biến kế hoạch học tập cho tân nghiên cứu sinh hoạch học tập cho nghiên cứu sinh

Tại lễ khai giảng, PGS.TS. Hồ Viết Tiến - Viện trưởng Viện đào tạo Sau đại học phổ biến các kế hoạch học tập cũng như chương trình đào tạo tiến sĩ tại UEH.

TS. Nguyễn Phúc Cảnh chia sẻ thông tin và hướng dẫn cách đăng bài trên tạp chí JABES

PGS.TS. Võ Xuân Vinh chia sẻ kinh nghiệm về việc đăng tải các bài báo quốc tế

TS. Nguyễn Phúc Cảnh - Phó tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu kinh tế và Kinh doanh Châu Á (JABES) và PGS.TS. Võ Xuân Vinh - Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh doanh chia sẻ các kinh nghiệp trong việc đăng tải các bài báo quốc tế, cách truy cập và tham khảo cũng như cách gửi bài cho tạp chí JABES - Đây là tạp chí thuộc lĩnh vực kinh tế đầu tiên của Việt Nam được xuất bản bởi Emerald. TS. Nguyễn Quốc Khanh - Trưởng phòng Nhân sự phổ biến về điều kiện học tập và làm việc tại trường.

TS. Nguyễn Quốc Khanh - Trưởng phòng Nhân sự phổ  biến về các quyền lợi của nghiên cứu sinh khi làm việc, nghiên cứu và học tập tại UEH.

Một số hình ảnh khác:

Các tân nghiên cứu sinh dự lễ

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng