Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UEH với các đối tác: hiện thực hóa chương trình “Kết nối cộng đồng - Lan tỏa tri thức”

19 tháng 11 năm 2020

Sáng ngày 19/11/2020, tại cơ sở 279 Nguyễn Tri Phương, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với các đối tác: Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV), Công ty Cổ phần Misa và Bệnh viện An Bình.

Toàn cảnh lễ ký kết

Tham dự Lễ ký kết, về phía đối tác có sự tham dự của Ông Hà Tuấn Anh - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV), Ông Lê Hữu Nguyên - Giám đốc Văn phòng MISA HCM, Ông Hồ Hải Trường Giang - Giám đốc Bệnh viện An Bình, Ông Vũ Minh Đức - Phó Giám đốc Bệnh viện An Bình. Về phía UEH có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng trường, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng, ban, khoa chức năng của các đơn vị.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài cho biết, với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, gắn liền với thực tiễn, đồng thời mong muốn kết nối với cộng đồng doanh nghiệp, cựu sinh viên nhằm lan tỏa tri thức đến cộng đồng và xã hội, UEH triển khai chương trình ”Kết nối cộng đồng, lan tỏa tri thức”. Lễ ký kết hôm nay của trường với các đơn vị là một trong những bước đi đầu tiên để hiện thực hóa 5 lĩnh vực trọng tâm trong chương trình “Kết nối cộng đồng, lan tỏa tri thức”, mở ra những hợp tác sâu rộng trên nhiều mảng nội dung và đạt kết quả cụ thể như mong đợi.

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu

Chia sẻ trong chương trình, các đối tác đánh giá cao chất lượng đào tạo, uy tín và thương hiệu của UEH trong lĩnh vực đào tạo kinh tế, quản trị. Đồng thời sẵn sàng đồng hành cùng nhà trường trong quá trình chuyển đổi số và hướng tới đại học đa ngành.

Ông Hà Tuấn Anh - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) phát biểu

Ông Lê Hữu Nguyên - Giám đốc Văn phòng MISA HCM phát biểu

Ông Hồ Hải Trường Giang - Giám đốc Bệnh viện An Bình phát biểu

Theo nội dung ký kết, UEH và các đối tác đã thống nhất hợp tác toàn diện và triển khai chiến lược tăng cường kết nối cộng đồng, lan tỏa tri thức thông qua nhiều nội dung cụ thể của 5 kết nối sau: (1) Kết nối đào tạo gắn liền thực tiễn, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, quản lý thông minh, (2) Kết nối phát triển năng lực nghiên cứu ứng dụng thực tiễn, (3) Kết nối để cùng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, quốc tế hóa đội ngũ, thu hút nhân tài, (4) Kết nối truyền thông thương hiệu và chia sẻ thông điệp, hình ảnh, (5) Kết nối chia sẻ trách nhiệm xã hội: học bổng, hướng nghiệp, không gian văn hóa học thuật.

Trong đó, có những điểm nổi bật trong hoạt động hợp tác như:

Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV): UEH và SCTV cùng thống nhất triển khai hợp tác trên SCTV Online-OTT thông qua việc hỗ trợ truyền thông cho các hoạt động học thuật của UEH trên các nền tảng phù hợp (App, Website, Fanpage Facebook..).

Công ty Cổ phần MISA: Tài trợ phần mềm cho công tác giảng dạy thực hành ứng dụng theo đặc thù riêng của UEH: như tài trợ phần mềm 100% miễn phí cho UEH bao gồm: Phần mềm Kế toán doanh nghiệp, Phần mềm Hóa đơn điện tử, Phần mềm chữ kí số ảo, Phần mềm Kế toán Hành chính sự nghiệp, Phần mềm Quản lý Nhà hàng, Phần mềm Quản trị doanh nghiệp hợp nhất; tài trợ miễn phí các khóa đào tạo tập huấn cho thầy cô và cung cấp các kênh hướng dẫn sử dụng, hỗ trợ tài liệu tham khảo cho công tác giảng dạy.

Với Bệnh viện An Bình: Bệnh viện sẽ phối hợp với UEH hỗ trợ công tác tuyển sinh và đào tạo các khóa Thạc sĩ Quản trị bệnh viện, Y tế; hỗ trợ đặt văn phòng chương trình Quản trị bệnh viện trong khuôn viên Bệnh viện nhằm tạo thuận tiện trong việc tuyển sinh, đào tạo các khóa Thạc sỹ Quản trị bệnh viện cũng như chương trình học kỳ doanh nghiệp của sinh viên chính quy. Bên cạnh đó, UEH hỗ trợ Bệnh viện triển khai thí điểm hai đề án, cụ thể: (1) tư vấn xây dựng quy trình chuẩn cho hệ thống khám bệnh hiệu quả, (2) tư vấn xây dựng và phát triển thương hiệu nội bộ. Đồng thời, Bệnh viện phối hợp và hỗ trợ tư vấn cho UEH về mặt chuyên môn, đào tạo thực tế đối với các môn học liên quan đến y tế.

Đại diện các đơn vị ký kết và trao nhận quà lưu niệm dưới sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị

Thông qua Lễ ký kết hợp tác, các nội dung kết nối sẽ mang đến giá trị thiết thực cho nhà trường, doanh nghiệp, sinh viên, đồng thời lan tỏa tri thức đến cộng đồng và xã hội.

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Phòng Marketing - Truyền thông.