Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH và Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC)

28 tháng 11 năm 2022

Sáng ngày 25/11/2022, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MoU) giữa Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã được diễn ra tại Phòng B1.1001 Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự hợp tác lâu dài và bền vững giữa hai bên trong nghiên cứu khoa học, hoạt động giảng dạy và trao đổi chuyên gia.

Năm 2021, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chính thức công bố chiến lược tái cấu trúc nhà trường, hướng đến xây dựng Đại học đa ngành và bền vững giai đoạn 2021 - 2030. Theo đó, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH (UEH - CELG) được thành lập nhằm thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực nhận diện và giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý nhà nước có tính chất phức hợp ở quy mô toàn cầu, khu vực và Việt Nam.
Với mục tiêu gắn kết Nhà trường và các tổ chức hoạt động hỗ trợ pháp lý, sáng ngày 25/11/2022 đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MoU) giữa UEH - CELG và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tại Phòng B1.1001 Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự hợp tác lâu dài và bền vững giữa hai bên trong nghiên cứu khoa học, hoạt động giảng dạy và trao đổi chuyên gia.

Toàn cảnh Lễ ký kết
Đến tham dự Lễ ký kết, về phía Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) có TS. Trần Du Lịch - Phó Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), ThS. LS. Châu Việt Bắc - Phó Tổng Thư ký VIAC kiêm Phó Giám đốc chi nhánh VIAC tại TP. Hồ Chí Minh cùng các trọng tài viên thuộc VIAC.
Về phía UEH có TS. Đinh Công Khải - Phó Hiệu trưởng UEH, kiêm Phó Hiệu trưởng trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH, TS. Dương Kim Thế Nguyên -Trưởng khoa Luật – Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước - UEH, TS. Nguyễn Thị Anh - Phó trưởng khoa Luật – Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước - UEH cùng các giảng viên khoa Luật - CELG - UEH.

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Đinh Công Khải nhấn mạnh: “Việc hợp tác song phương mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, trao đổi chuyên gia. Đặc biệt, thỏa thuận hợp tác này sẽ giúp cho sinh viên ngành Luật có cơ hội được tiếp cận sớm với thực tiễn giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, nhờ đó tích lũy được thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn để phục vụ cho công việc sau khi tốt nghiệp”.

TS. Đinh Công Khải cùng các giảng viên khoa Luật tham dự buổi ký kết
Tại buổi lễ, TS.Trần Du Lịch cùng ThS.LS. Châu Việt Bắc đã gửi lời chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đến toàn thể giảng viên UEH, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài trong thực hiện nghiên cứu, trao đổi thông tin và tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo trong tương lai.
 Đoàn đại biểu VIAC cùng các giảng viên khoa Luật CELG - UEH
Các đại biểu thực hiện nghi thức ký kết
Các đại biểu tặng quà
Lễ Ký kết đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa UEH - CELG và VIAC. Thỏa thuận hợp tác này tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên UEH có cơ hội tham quan kiến tập, tương tác thực tế, trau dồi các kỹ năng và trao đổi với các trọng tài viên trong việc thực hiện hoạt động pháp lý.

Một số hình ảnh của buổi lễ ký kết:

Toàn cảnh lễ ký kết

TS Trần Du Lịch - đại diện VIAC ký kết MoU cùng UEH