Ngày hội Thông tin thực tập của UEH thu hút 4.500 lượt sinh viên tham gia

09 tháng 11 năm 2018

Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới cùng với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường lao động hiện nay, đòi hỏi nguồn nhân lực được đào tạo phải đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) ngày càng tập trung đẩy mạnh chất lượng đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng, tạo môi trường rèn luyện về thái độ cho sinh viên, nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, một trong sáu chiến lược khác biệt của UEH là “sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao, thích ứng nhanh với thị trường trong nước và khu vực”

Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới cùng với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường lao động hiện nay, đòi hỏi nguồn nhân lực được đào tạo phải đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) ngày càng tập trung đẩy mạnh chất lượng đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng, tạo môi trường rèn luyện về thái độ cho sinh viên, nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, một trong sáu chiến lược khác biệt của UEH là “sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao, thích ứng nhanh với thị trường trong nước và khu vực”. Với quyết tâm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, UEH đã xây dựng và triển khai thực hiện chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế UEH với nguyên tắc: dạy những gì các các trường đại học hàng đầu thế giới đang dạy và dạy theo cách, theo phương pháp mà họ đang sử dụng. Sinh viên Khóa 41 là khóa đầu tiên được đào tạo bằng chương trình tiên tiến phù hợp với xu hướng quốc tế và thị trường lao động hiện nay. UEH tin rằng các thế hệ sinh viên này tạo được lợi thế cạnh tranh tốt, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng doanh nghiệp.

Sáng ngày 04/11/2018, tại cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Ngày hội Thông tin thực tập năm 2018 cho sinh viên. Ngày hội là hoạt động tạo điều kiện để sinh viên gặp gỡ các đơn vị tuyển dụng, tìm kiếm các vị trí thực tập phù hợp. Ngoài ra, Ngày hội cũng tạo cầu nối giúp doanh nghiệp tiếp cận sinh viên UEH - Đây là nguồn nhân lực tiềm năng cho doanh nghiệp trong tương lai.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu khai mạc

Nghi thức khai mạc Ngày hội

Ban Tổ chức tặng hoa các đại diện đơn vị đồng hành

Dự Ngày hội, về phía các đơn vị đồng hành có Ông Nguyễn Tường Quang - Trưởng Phòng tuyển dụng, Ngân hàng TMCP Á Châu; Bà Phạm Ngọc Thùy Dương - Trưởng Phòng đối ngoại, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Cathay; Ông Trần Anh Tuấn - Trưởng Phòng môi giới; Bà Huỳnh Thị Kim Sương - Bộ phận tuyển dụng, Công ty TNHH Tích hợp Hệ thống CMC Sài Gòn; Bà Đào Thị Dung - Trưởng Phòng kinh doanh; Công ty TNHH TM XNK Khai Anh Bình Thuận; cùng với lãnh đạo và cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp tham gia hoạt động gian hàng. Về phía UEH, có PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng; ThS. Ngô Văn Phong - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên; Thầy Huỳnh Thúc Định - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên; ThS. Phan Ngọc Anh - Phó Trưởng phòng Truyền thông và quan hệ công chúng cùng đông đảo sinh viên đến tham dự.

Ngày hội đã thu hút trên 4.500 lượt sinh viên tham gia với nhiều hoạt động đa dạng như gian hàng tuyển dụng thực tập, hoạt động tư vấn “Kỳ thực tập”, hoạt động Trải nghiệm tại văn phòng mô phỏng, Workshop “What International employers look for in young talents”. Cụ thể, hoạt động tư vấn tuyển dụng thực tập tại các gian hàng của 24 doanh nghiệp (156 vị trí với số lượng cần tuyển hơn 1.500 sinh viên thực tập) với sự tham gia của các doanh nghiệp là các công ty đa quốc gia, các tập đoàn lớn ở nhiều lĩnh vực khác nhau; thể hiện sự quan tâm và đánh giá cao về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực từ thương hiệu UEH. Qua ngày hội, các doanh nghiệp nhận được 2.904 hồ sơ ứng viên, nhiều CV được chuẩn bị kỹ lưỡng theo bảng mô tả công việc của  doanh nghiệp do Ban tổ chức cung cấp trước ngày hội.

Hình ảnh sinh viên tham gia Ngày hội

Thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế tại văn phòng mô phỏng, sinh viên được hướng dẫn sử dụng các thiết bị văn phòng như máy photocopy, máy scan, máy in, máy fax, máy POS… và được hướng dẫn sử dụng các phần mềm quản lý dành cho doanh nghiệp như: phần mềm kế toán doanh nghiệp SME 2017, phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS, phần mềm quản lý nhà hàng CUKCUK, phần mềm Kế toán Hành chính sự nghiệp, phần mềm Hóa đơn điện tử MeInvoice;

Một số hình ảnh các thiết bị của văn phòng mô phỏng tại Ngày hội

Hoạt động tư vấn “Kỳ thực tập” của Thầy, Cô các Khoa/Viện đào tạo chia sẻ với sinh viên về cách thức, lộ trình thực tập, các vị trí thực tập phù hợp, cách thực hiện chuyên đề tốt nghiệp sao cho hiệu quả và đảm bảo tiến độ.

Sinh viên và các báo cáo viên tại Workshop

Workshop “What international employers look for in young talents” với sự tham gia của các báo cáo viên: Mr. Harry Jonsson - CEO - Internmore/ Careerbay Company; Mr. Neil Zhang - Founder & CEO Searchplus; Mr. Linus Dansund -  Co-founder & COO Searchplus, diễn ra vô cùng sôi nổi và thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

 Với quy mô và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Ngày hội Thông tin thực tập 2018 đã mang lại hiệu quả thiết thực, hỗ trợ sinh viên lựa chọn vị trí thực tập với đa dạng hoạt động trải nghiệm và định hướng nghề nghiệp. Hy vọng với sự thành công của Ngày hội Thông tin thực tập lần đầu tiên, UEH sẽ ngày càng kết nối hiệu quả mạng lưới doanh nghiệp để tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ chất lượng dành cho sinh viên.

Một số khoảnh khắc tại Ngày hội Thông tin thực tập 2018:

Tin, ảnh:  Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Trung tâm hỗ trợ sinh viên. 

Chia sẻ