Nguyễn Mậu Hoàng - Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh vô địch cuộc thi Dynamic lần thứ 12 năm 2015

31 tháng 05 năm 2015

Sau 3 phần thi đầy kịch tính và hấp dẫn tại Vòng chung kết xếp hạng cuộc thi "Dynamic - Sinh viên Nhà doanh nghiệp tương lai" lần thứ 12 - năm 2015 diễn ra vào tối ngày 30/5/2015 và được trực tiếp trên VTV9, Nguyễn Mậu Hoàng - Sinh viên năm thứ 4, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc vượt qua 3 thí sinh còn lại để đạt ngôi vị cao nhất cuộc thi.

Tham dự và tranh tài trong đêm chung kết xếp hạng là 4 thí sinh: Đinh Thị Nho (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân), Lê Huy Hoàng (Trường Đại học Ngoại Thương), Nguyễn Mậu Hoàng (Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh) và Đặng Ngọc Hương (Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng). Họ là những thí sinh đã xuất sắc vượt qua vượt qua 3.251 thí sinh của 51 trường Đại học trong cả nước tại các khu vực: TP.HCM, miền Bắc, miền Trung và Đồng bằng sông Cửu Long. Tại vòng chung kết xếp hạng, 4 thí sinh đã trải qua 3 vòng thi: thử thách; bản lĩnh nhà doanh nghiệp và phần thi Dynamic.

Kết quả chung cuộc:

- Giải nhấtSinh viên Nguyễn Mậu Hoàng - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh với giải thưởng: 01 suất học bổng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA – Master of Business Administration) do trường Western Sydney cấp bằng (trị giá mỗi suất học bổng tương đương 300 triệu đồng); chuyến tham quan giao lưu với các trường Đại học và các công ty tại Nhật Bản (trị giá mỗi giải thưởng tương đương 100 triệu đồng); giải thưởng 30 triệu đồng tiền mặt + Cúp; 01 suất học bổng học tiếng Anh tại chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu của Học viện tiếng Anh - Đại học Victoria (trị giá mỗi suất học bổng tương đương 84 triệu đồng).

- Giải Nhì: Sinh viên Đinh Thị Nho - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với giải thưởng: 01 suất học bổng Thạc sĩ chính quy ISB-MBUS của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (trị giá mỗi suất học bổng tương đương 105 triệu đồng); chuyến tham quan giao lưu với các trường Đại học và các công ty tại Nhật Bản (trị giá mỗi giải thưởng tương đương 100 triệu đồng); giải thưởng 20 triệu đồng tiền mặt; 01 suất học bổng học tiếng Anh tại chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu của Học viện tiếng Anh - Đại học Victoria (trị giá mỗi suất học bổng tương đương 84 triệu đồng).

Đồng giải Ba: Sinh viên Lê Huy Hoàng - Trường Đại học Ngoại Thương và Sinh viên Đặng Ngọc Hương - Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng với giải thưởng: 01 suất học bổng Thạc sĩ chính quy ISB-MBUS của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (trị giá mỗi suất học bổng tương đương 105 triệu đồng; chuyến tham quan giao lưu với các trường Đại học và các công ty tại Nhật Bản (trị giá mỗi giải thưởng tương đương 100 triệu đồng); giải thưởng 10 triệu đồng tiền mặt; 01 suất học bổng học tiếng Anh tại chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu của Học viện tiếng Anh - Đại học Victoria (trị giá mỗi suất học bổng tương đương 84 triệu đồng).

- Giải thưởng phụ: Giải thưởng “Thí sinh năng động” - Sinh viên Phạm Nguyễn Bích Châu (Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh); Giải thưởng “Thí sinh ấn tượng” - Sinh viên Ngũ Duy Khang (Trường Đại học Cần Thơ).

Ngoài ra, 12 thí sinh vào chung kết được tham gia khóa huấn luyện đặc biệt về kỹ năng lãnh đạo và được đài thọ toàn bộ chi phí trong suốt thời gian tham gia vòng thi chung kết tại TP. Hồ Chí Minh.

Trước bối cảnh Cộng đồng kinh tế ASEAN chính thức thành lập vào cuối năm 2015, Ban tổ chức cuộc thi Dynamic lần thứ 12 đã đưa chủ đề “Lập nghiệp và làm giàu hướng đến hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC)” vào nội dung câu hỏi ở xuyên suốt các vòng thi từ tháng 11/2014 đến nay.

Cuộc thi “Dynamic - Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” lần thứ 12 - năm 2015 được tổ chức với sự hỗ trợ về mặt tài lực, nhân lực và chuyên môn của Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (đơn vị đồng hành cùng Dynamic suốt 12 năm liên tiếp) và các đơn vị tài trợ, hỗ trợ: Benthanh Group, Công ty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập Toàn Cầu - GIBC, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt, Ngân hàng TMCP Phương Đông - OCB, Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Thương mại và Quản trị giữa Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học Victoria (New Zealand), Chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh của Đại học Western Sydney, Công ty Jetstar Pacific, Công ty CP Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam - VED, Báo Tuổi Trẻ Online, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM (VTV9).

Quý đại biểu, Ban Giám khảo và hơn 1.000 sinh viên tham dự, cổ vũ cho đêm thi

4 thí sinh xuất sắc tranh tài tại đêm thi

4 thí sinh bắt đầu các phần thi của mình

Phần đặt câu hỏi chấn vấn của các thành viên Ban Giám khảo cho các thí sinh